VÒNG CHUNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI SÁNG KIẾN CÔNG NGHỆ TECHGENIUS 2021

Trải qua hành trình kéo dài hơn 8 tháng kể từ lúc bắt đầu, cuộc thi “Sáng kiến Công nghệ TechGenius”, đã chính thức khép lại với buổi tranh tài tại Vòng chung kết trực tuyến diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 5/12 vừa qua. Mời cha mẹ cùng nhìn lại buổi chung kết đầy cảm xúc của 10 đội đến từ nhiều trường khác nhau và những trải nghiệm khó quên này!

Cuộc thi Sáng kiến Công nghệ TechGenius 2021 được tổ chức bởi Đại học RMIT và báo Hoa Học Trò, dành riêng cho học sinh cấp Ba – thế hệ kỹ sư tiềm năng của Việt Nam. Bên cạnh các buổi huấn luyện kỹ năng chuyên môn theo giáo trình quốc tế từ Đại học RMIT, cuộc thi còn tạo môi trường học tập cởi mở, sáng tạo qua hoạt động làm việc nhóm và thực hành. Hơn hết, các bạn học sinh sẽ được học từ trải nghiệm thông qua việc xây dựng các mô hình trong cuộc thi. Từ đó, cuộc thi góp phần giúp các bạn tìm ra đam mê và định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân trong tương lai.

Sau nhiều thử thách và các câu hỏi đầy cam go đến từ Ban Giám Khảo cuộc thi – những chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ trong và ngoài nước, các đội đã xuất sắc vượt qua và hoàn thành phần thi một cách trọn vẹn.

RMIT chúc mừng những đội thắng cuộc trong buổi chung kết vừa qua cũng như các đội còn lại. Kết quả chung cuộc gọi tên:

  • Giai nhat hang muc IT Techgenius
  • Giai nhat hang muc Engineering Techgenius 2021 (1)
  • Giai nhi hang muc IT Techgenius rmit
  • Giai nhi hang muc Engineering Techgenius rmit
  • GIai khuyen khich Techgenius rmit
Giải Nhất Hạng mục IT:

🏆 Đội HDK (Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum)
Đội thi HDK mang đến phần mềm phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu của người khiếm thính, ứng dụng thiết bị cảm biến cử chỉ để đọc ký hiệu nhanh và chuẩn xác.

🏆 Đội Anonymous (Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội).

Đội thi Anonymous mang đến một ứng dụng điện thoại với những tính năng tương tự đôi mắt, giúp người dùng không chỉ nhận diện được các đồ vật và văn bản mà còn biết ước lượng khoảng cách và “đọc vị” cảm xúc của người đối diện. 

Giải Nhất hạng mục Engineering:

🏆 The Invincibles (THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, ĐHSP Hà Nội)
Đội thi The Invincibles “trình làng” thiết bị CASS giúp cải thiện tầm nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông.

🏆 WP Team (THPT Sơn Tây, Hà Nội)
WP Team đem đến giải pháp triệt để cho vấn đề ô nhiễm nước, đó chính là robot nhặt rác thông minh ở môi trường sông suối.

Giải Nhì hạng mục IT:

🥈 Đội Mentoire và đội TDN2023
Cả hai đội đều đến từ trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM.

Đội thi Mentoire thực hiện trang web cho phép người dùng tìm kiếm người hướng dẫn (mentor) cho việc học, sắp xếp thời gian biểu và deadline…

Đội thi TDN2023 đánh vào hiện trạng ô nhiễm ánh sáng cấp bách hiện nay để cho ra đời ứng dụng kiểm tra “sức khỏe” của bầu trời tại từng địa phương. 

Giải Nhì hạng mục Engineering:

🥈 Đội WikiHi (THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM)
Đội WikiHi chạm đến chủ đề Covid-19 vô cùng thời sự khi sáng chế chiếc máy điểm danh thông minh qua nhiệt độ cơ thể, ngày, giờ, và cả việc đeo khẩu trang.

🥈 Đội Need Money (THPT Marie Curie, TP.HCM)
Đội thi Need Money ứng dụng giải pháp công nghệ vào kiến trúc với sáng kiến thang máy thông minh giúp giải quyết nỗi bất an về vệ sinh và an toàn khi di chuyển thang máy công cộng.

Giải Khuyến khích:

🎗 Hạng mục IT: RMIT (THPT Ngô Thì Nhậm, THPT Đoàn Kết, THPT Đào Duy Từ, Hà Nội)
Đội thi RMIT với ứng dụng học tập VNBooks, được thiết kế để thay thế toàn bộ sách giáo khoa, tập ghi chép hay sổ báo bài.

🎗Hạng mục Engineering: B6-PN (THPT Phú Nhuận, TP.HCM)
Phần thi của đội B6-PN kết thúc Bảng Engineer trọn vẹn với một thiết bị đảm bảo sức khỏe thị lực của học sinh khi học trực tuyến “trường kỳ”. 

Giải Đội được yêu thích:

❤️ Hạng mục IT: RMIT (THPT Ngô Thì Nhậm, THPT Đoàn Kết, THPT Đào Duy Từ, Hà Nội)

❤️ Hạng mục Engineering: TASK (THPT Sơn Tây, Hà Nội)

Kết thúc cuộc thi, RMIT hi vọng rằng các con đã có những giây phút thật thú vị đáng nhớ thông qua những vòng thi khác nhau và thử thách từ BTC. Từ đó, mỗi thành viên của đội sẽ học được những bài học quý giá để phát triển các kỹ năng như Kỹ năng tiếng Anh tốt, kỹ năng thuyết trình, xây dựng video hay, khả năng việc nhóm hiệu quả,… Đây đều là những kỹ năng quan trọng trên con đường phát triển sự nghiệp về sau của mỗi người.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.