ngay chao mung welcome day 2023 rmit

Càng gần ngày nhập học của học kỳ mới, chúng tôi càng nhận được nhiều các câu hỏi của các em sinh viên và cả cha mẹ của các em chuẩn bị nhập học về cách chọn môn học, chọn thầy cô hay việc làm sao để hòa nhập với môi trường đại học quốc tế.

Để trả lời tất tần tật các câu hỏi trên cũng như nhiều câu hỏi băn khoăn khác của các em tân sinh viên, Đại học RMIT tổ chức “Ngày chào mừng RMIT” (Welcome Day) với rất nhiều các thông tin bổ ích.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em (và cha mẹ) cách tham gia các hoạt động của Ngày chào mừng RMIT một cách triệt để nhất. Ban đầu, với tính cách hướng nội và ngại đám đông, nhiều con có thể sẽ ngại ngần mà lựa chọn không tham gia sự kiện này. Tuy nhiên, cha mẹ hãy động viên con mạnh dạn tham dự Welcome Day vì vô vàn lợi ích mà ngày này mang lại cho con khi bắt đầu một hành trình mới tại đại học. Nhiều em sinh viên đã chia sẻ, tham gia Welcome day chính là quyết định thành công đầu tiên của các em tại RMIT!

Trước ngày diễn ra chương trình, nhà trường sẽ gửi lịch trình vào email của các em. Các em hãy kiểm tra kĩ lịch trình và sắp xếp có mặt đúng giờ để không bỏ lỡ bất kì chương trình nào nhé. Vào ngày 23/10/2023 sắp tới, tại cơ sở Hà Nội, chương trình Ngày chào mừng RMIT sẽ diễn ra vào 2 phiên Buổi sáng (08:30 – 12:00) và Buổi chiều (13:30 – 16:30), tại cơ sở Nam Sài Gòn sẽ diễn ra với 1 phiên duy nhất vào Buổi sáng (08:00 – 11:30) với các nội dung tương tự nhau. Chúng tôi khuyến khích các em không bỏ lỡ nội dung nào để có được những thông tin cần thiết nhất về trường.

ĐỪNG QUÊN:

🌻Trước ngày tham gia, các em có thể lên các hội nhóm sinh viên RMIT trên Facebook để ‘đánh tiếng’ tìm các bạn sinh viên mới lập hội cùng thăm quan, đây là một cơ hội tốt để các em kết thêm bạn mới.

🌻Hãy đến sớm hơn một chút để check-in nhanh chóng, cũng như giúp các em có thêm thời gian gặp gỡ và trò chuyện cùng các bạn sinh viên khác cũng như thầy cô, các anh chị nhân viên trong trường.. Đặc biệt, khi check in xong, các tân sinh viên cũng sẽ được tham gia tour khám phá các khu vực trong khuôn viên trường và tham gia những trò chơi vui nhộn giúp kết nối các con được dẫn dắt bởi các sinh viên tình nguyện trong CLB Sự kiện của trường (RED)

👉👉Sáng (08:00 – 10:00) – Chiều (13:30 – 14:30): Hoạt động đầu tiên của mỗi phiên là phát thẻ sinh viên và thăm quan trường. Thẻ sinh viên là vật dụng rất cần thiết để ra/vào trường và sử dụng các dịch vụ bên trong trường. Sinh viên RMIT cũng rất tự hào đeo thẻ cùng dây đeo đẹp và sáng tạo đi khắp mọi nơi, nên các em đừng quên lấy thẻ nhé. Sau khi có thẻ, các em sẽ được các anh chị Tình nguyện viên RED dẫn đi thăm quan trường. Ngoài các phòng học hiện đại, trường còn có rất nhiều các phòng ban dịch vụ như Hướng nghiệp, Hỗ trợ học tập, Tâm lý hay các khu vực thể thao, cửa hàng tiện lợi – tất cả đều hỗ trợ cho các em có trải nghiệm tốt nhất trong quá trình học tập tại Đại học RMIT.

ĐỪNG QUÊN:
🌻Ngoài thẻ đeo cố định của nhà trường, khi tham gia các hoạt động của phòng ban hoặc các câu lạc bộ, các em có cơ hội dành được những phần quà là các thẻ đeo khác sáng tạo và rất đẹp.

🌻Các anh chị Tình nguyện viên áo đỏ rất thân thiện, hãy làm quen, xin số điện thoại và kết bạn với các anh chị, nếu không hiểu gì hãy hỏi liền đừng ngại nhé.

⏰Sáng (10:00 – 10:30) – Chiều (14:30 – 15:00): Trong 30 phút tiếp theo, các em sẽ tham gia hoạt động chào đón từ trường với nhiều chương trình từ CLB Hát & Nhảy, phát biểu từ ban lãnh đạo, làm quen với các tổ chức sinh viên năng nổ trong trường như các CLB – Hội đồng sinh viên – Nhóm Tình nguyện viên RED, hướng dẫn về các hoạt động trong tuần lễ khởi động/ định hướng và lịch tham gia chương trìnhHOW2RMIT, chuỗi workshop các bạn tân sinh viên được hướng dẫn về cách sử dụng dịch vụ sinh viên trong trường. Các chương trình HOW2RMIT là các chương trình rất quan trọng giúp các em hiểu rõ hơn về chương trình học cũng như các phòng ban hỗ trợ của trường, các em hãy tận dụng cơ hội này nhé.

ĐỪNG QUÊN:

🌻Hãy ghi lại lịch chương trình HOW2RMIT và sắp xếp thời gian tham gia được toàn bộ các chương trình trong chuỗi, sẽ giúp ích cho các em sau này khi có khó khăn về học tập hoặc tìm việc.

🌻Hãy làm quen với 1-2 bạn ngồi xung quanh mình, tất cả mọi người đều mới giống nhau nên đều đang ‘ngại ngần’ giống nhau và chờ bạn mở lời đó.

⏰Sáng (10:30 – 12:00) – Chiều (15:00 – 16:30): Hoạt động cuối cùng của Ngày chào mừng RMIT đó là tham quan các phòng ban dịch vụ của trường. Tại RMIT, có rất nhiều các phòng ban hỗ trợ sinh viên từ kĩ năng học tập làm sao để đạt kết quả cao, chăm sóc sức khoẻ tâm lý và thể chất, cho đến hỗ trợ định hướng nghề nghiệp, tìm việc và các hỗ trợ khác về nơi ở hay các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

ĐỪNG QUÊN:

🌻Mỗi quầy phòng ban đều sẽ có những trò chơi và hoạt động rất thú vị, có thể có thưởng.🌻Hãy làm quen với các anh chị đến từ các phòng ban của trường, sau này khi các phòng ban tuyển nhân viên làm thêm là các bạn sinh viên, mọi người sẽ dễ dàng hơn trong việc ứng tuyển.

Từ quan sát cá nhân của tác giả cho thấy, những bạn tham gia tích cực và đầy đủ các hoạt động của Ngày chào mừng RMIT có xu hướng trở thành những bạn sinh viên tích cực trong các hoạt động ngoại khoá sau này của trường và đạt thành tích cao trong học tập. Việc tham gia và hiểu rõ các dịch vụ hỗ trợ sinh viên giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc cải thiện kết quả học tập và tìm việc ưng ý sau khi ra trường.


👉 Tìm hiểu thêm về Đại học RMIT trên website và blog RMIT & Cha mẹ

👉Kính mời cha mẹ tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các cha mẹ khác.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.