Vì sao chương trình cử nhân của RMIT chỉ kéo dài 3 năm?Vì sao chương trình cử nhân của RMIT chỉ kéo dài 3 năm?

Nhiều bố mẹ băn khoăn khi thấy độ dài các chương trình cử nhân của RMIT chỉ kéo dài 3 năm, và đặt câu hỏi rằng liệu học như vậy đã đủ hay chưa, có đơn giản quá không, 3 năm thì khác gì chương trình cao đẳng? Bài viết sau đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc của phụ huynh.

1. Cách phân bố môn học

Giống như các trường đại học danh tiếng khác của Úc, chương trình học tại RMIT được xây dựng để sinh viên có thể hoàn thành trong khoảng thời gian 3 năm. Thời gian học phụ thuộc vào cách phân bổ kiến thức của chương trình,  không hề làm ảnh hưởng tới chất lượng đầu ra.

Một năm học ở RMIT chia làm 3 học kỳ (tương ứng với 3 kỳ tuyển sinh mỗi năm), một học kỳ kéo dài khoảng 4 tháng. Trong một học kỳ đó, sinh viên được chọn số lượng môn học tuỳ sức mình, tối đa là 4 môn và tối thiểu là 2 môn. Học càng nhiều môn trong một học kỳ thời gian ra trường càng sớm và ngược lại. Thời gian 3 năm cho chương trình cử nhân ghi trên trang web chính thức của RMIT là thời gian chuẩn nếu học kỳ nào sinh viên cũng học từ 2-3 môn.

2. Bạn quan trọng học bao lâu hay học được gì?

Định hướng của đại học RMIT là đào tạo ra những sinh viên vừa vững kiến thức vừa giỏi thực hành, vì thế chương trình học được thiết kế cân bằng giữa tính học thuật và ứng dụng. Các môn được chọn đưa vào giảng dạy phải có mục đích chứ không để lan man không cần thiết. Ví dụ khi so sánh với chương trình đại học Việt Nam, sinh viên thường mất những năm đầu học chương trình đại cương dù ngành mình không thật sự cần những kiến thức đó, bên cạnh các môn như thể dục và quốc phòng. Kết quả là dù chương trình đại học trong nước có vẻ dài hơn, nhưng lượng kiến thức sinh viên tiếp thu không được cô đọng. Theo bạn thì điều gì quan trọng hơn? Học thật lâu hay học thực chất?

3. Nắm bắt cơ hội

Thị trường công việc thay đổi ngày càng nhanh và cạnh tranh ngày càng cao, chương trình học thông minh cô đọng giúp sinh viên vừa được trang bị đầy đủ vừa được sớm dấn thân vào công việc, chớp lấy những cơ hội đầu tiên, trở thành những người dẫn đầu. Ngoài việc được sắp xếp thực tập ở những công ty lớn từ sớm, các đợt ra trường của sinh viên RMIT cũng gần với thời điểm tuyển dụng của các công ty, tăng sự thuận lợi cho sinh viên tìm việc làm. Hơn nữa, sinh viên RMIT được các nhà tuyển dụng săn đón và đánh giá cao, 96% sinh viên RMIT vừa ra trường đã có việc làm ngay. Nếu chương trình học “quá ngắn, không đủ, thiếu hụt kiến thức hay kỹ năng”, thì hẳn kết quả này đã không thể xảy ra.

Để có chương trình học “dài” không khó, trường chỉ việc tăng số lượng môn học lên, không cần biết những môn học ấy có lợi ích cho sinh viên hay không, đi kèm với việc tăng học phí. Nhưng đại học RMIT không chọn làm như vậy, chúng tôi muốn thành quả của mình được lâu dài chứ không chỉ là lợi nhuận, và thành quả đó chính là những sinh viên có nền tảng kiến thức vững chắc, có thực lực và đam mê trong công việc.

Comments

  1. Cho mình hỏi mức học phí? Chương trình cử nhân ngon ngữ Anh!

    1. Chào chị, mức học phí của chương trình Cử nhân Ngôn ngữ Anh (tạm tính) là 833.760.000 cho toàn bộ chương trình.
      Để được hỗ trợ trực tiếp chị có thể để lại tin nhắn tại fanpage ở địa chỉ: https://www.facebook.com/RMITvaChaMe/
      Cám ơn chị.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.