Sau 16 năm hoạt động ở Việt Nam, tổng số sinh viên tốt nghiệp Đại học RMIT Việt Nam đã lên tới 12.500 sinh viên, trong đó 96% có việc làm trong vòng 1 năm sau khi ra trường với mức lương khởi điểm đáng mơ ước. Trên thế giới, Đại học RMIT cũng nổi tiếng nằm trong top 100 Đại học toàn cầu về xếp hạng Khả năng có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp của sinh viên (theo bảng xếp hạng giáo dục uy tín QS Ranking của Anh). Vậy điều gì đã làm nên thành công này?

100% đào tạo bằng Tiếng Anh

Khi ngoại ngữ vẫn là một yếu điểm của đại bộ phận cử nhân tốt nghiệp đại học ở Việt Nam thì sinh viên RMIT mang lợi thế vượt trội. Việc học tập với giảng viên đến từ nhiều quốc gia và toàn bộ giáo trình bằng Tiếng Anh đã giúp các sinh viên khi đi làm không gặp bất cứ khó khăn nào trong giao tiếp. 

Đặc biệt, với các chương trình trao đổi, chuyển tiếp tại trụ sở chính RMIT Melbourne (Úc) cùng hơn 200 đại học đối tác trên toàn thế giới, RMIT tự hào trang bị một nền tảng vững chắc về khả năng độc lập và hòa nhập nhanh trong môi trường đa văn hóa. Đây cũng chính là một trong những yếu tố khiến sinh viên RMIT được các doanh nghiệp đánh giá cao trong quá trình tuyển dụng.

Tập trung học tập trải nghiệm thực tế

Với chương trình học cân bằng giữa lý thuyết và thực tiễn, được tham vấn chặt chẽ từ doanh nghiệp ngay từ khi nghiên cứu và thiết kế chương trình, các kiến thức học tại RMIT bao gồm các xu hướng quốc tế cập nhật nhất, được áp dụng cụ thể vào bối cảnh của Việt Nam. Đặc biệt, sinh viên được học các môn chuyên ngành ngay từ năm nhất và có cơ hội thực hành những hoạt động/dự án được thiết kế riêng cho từng ngành học, phù hợp với thị trường trong nước cũng như quốc tế. 

Các hoạt động này có thể là các buổi tham quan thực tế (field trip) tại các doanh nghiệp, dự án làm theo yêu cầu của chính các doanh nghiệp này, hay các buổi thuyết trình ý tưởng/sản phẩm. Đại diện trong ngành cũng sẽ được mời đến dự các buổi thuyết trình này và từ đó chấm điểm, hoặc thậm chí mua lại ý tưởng của sinh viên. Từ đó các cơ hội công việc cũng đến với các em nhiều hơn.

Dịch vụ hướng nghiệp tận tâm, chuyên nghiệp

Hàng năm, phòng Tư vấn hướng nghiệp tại Đại học RMIT Việt Nam đều tổ chức rất nhiều hoạt động và dịch vụ nhằm hỗ trợ sinh viên lên kế hoạch, đưa ra các quyết định nghề nghiệp, cũng như tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp. 

Nổi bật có thể kể đến:

Khóa học Viết hồ sơ xin việc và kỹ năng phỏng vấn dành cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc đi thực tập.

Chương trình Thực tập kéo dài từ 12 tuần đến một năm tại một doanh nghiệp, nơi sinh viên được nhà trường giới thiệu và có cơ hội được làm việc thực sự.

Chương trình Cố vấn Nghề nghiệp nơi sinh viên được kết nối với với một chuyên gia trong lĩnh vực mình theo đuổi và được giải đáp những thắc mắc liên quan đến nghề nghiệp đồng thời giúp sinh viên khám phá những cơ hội tuyển dụng. 

Tuần lễ Hướng nghiệp với các hoạt động như hội thảo chuyên đề, buổi cung cấp thông tin và Ngày hội Việc làm.

Sự kiện Giao lưu Kết nối tạo cơ hội cho sinh viên được gặp gỡ và giao lưu với đại diện các công ty và cựu sinh viên để tìm lời khuyên cũng như cơ hội tuyển dụng.

Với tất cả những lý do trên, không khó để hiểu vì sao 96% sinh viên tốt nghiệp RMIT Việt Nam có việc làm trong vòng một năm sau khi ra trường, với mức lương khởi điểm đáng mơ ước. Chúng tôi luôn nỗ lực giúp sinh viên có trải nghiệm học tập phong phú, sẵn sàng cho thị trường tuyển dụng khốc liệt sau này.

Comments

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.