“Trong lúc chúng ta cố gắng dạy các con những bài học cuộc sống, các con đã dạy lại chúng ta về ý nghĩa của cuộc đời.”

Trước khi có con, cha mẹ từng nghĩ, mình đã hiểu nhiều về cuộc sống – đủ để tự đưa ra các quyết định quan trọng, và hoàn toàn có thể chăm sóc thêm một sinh linh bé nhỏ.

Đến ngày con chào đời, cha mẹ chợt thấy hoá ra còn thật nhiều thứ cần phải học – học cách nâng niu một mầm sống tí hon trên tay, học cách sắp xếp thời khóa biểu bỗng dưng chật kín của mình, học lại từ đầu một hành trình lớn khôn mới mẻ… Và có lẽ, quan trọng hơn cả, là bài học về ý nghĩa của cuộc đời.

Con à,

Chứng kiến từng bước đi của con, từng thất bại, thành công, từng đam mê, trăn trở ở bé con ngày nào, cha mẹ thấy mình vụt trở nên vĩ đại quá. Cha mẹ đang dẫn đường cho những giấc mơ lớn và ấp ủ những tâm hồn đẹp đẽ. Và cuộc đời trở nên thật ý nghĩa, không phải khi có thể kiếm được rất nhiều tiền hay trở nên cực kỳ nổi tiếng, mà đơn giản, là lúc cha mẹ đủ khả năng để che chở và trao cho con những cơ hội phát triển tuyệt vời nhất.

Cảm ơn con thật nhiều, vì đã giúp cha mẹ nhận ra rằng, hạnh phúc nhất là được ấp ủ một mầm sống mới và trở thành người đồng hành trên suốt quãng đường trưởng thành đầy cảm xúc ấy.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.