TRONG CUỘC ĐỜI, HÃY SỐNG NHƯ MỘT CHIẾN BINH, ĐỪNG LÀ MỘT NGƯỜI CHỈ BIẾT SỢ HÃI

Ngày hôm nay, bố mẹ muốn dành một chút thời gian để trò chuyện và chia sẻ cùng con về nỗi sợ cũng như sự dũng cảm. Mong rằng con sẽ lắng nghe những chia sẻ trong bài viết này, bởi chúng cũng chính là những tâm sự bố mẹ luôn muốn nói với con.

Trong cuộc sống, trở nên dũng cảm đôi khi cũng là một sự lựa chọn. Cả bố mẹ và con, không ai trong số chúng ta sinh ra đã là một chiến binh dũng cảm. Trước khi sẵn sàng bước vào đấu trường, bất cứ chiến binh nào cũng cần rèn luyện tinh thần, thể lực và cả những kỹ năng cần thiết. Cũng giống như vậy, trước khi bước vào tuổi trường thành, chúng ta đều cần sự chuẩn bị và mài giũa qua những thách thức xuyên suốt cuộc đời.

Một trong những thử thách lớn nhất mà cả bố mẹ lẫn con đều phải trải qua, thậm chí phải chiến đấu hằng ngày, chính là đối diện với nỗi sợ đến từ bên trong chính bản thân mình. Bố mẹ biết rằng con có những mối bận tâm của riêng mình, và sự thật là, bố mẹ cũng vậy, chúng ta không phải những con người hoàn hảo.

Có lúc, bố mẹ cũng dành hàng giờ để lo lắng, nghi ngờ và tự ti vào bản thân, để rồi sau đó lại tự trách móc rằng thật lãng phí khi tiêu tốn thời gian vào những chuyện như thế. Nhưng đến cuối cùng, khi mọi chuyện đã trôi qua, bố mẹ lại nhận ra rằng những nỗi sợ đến từ suy nghĩ tiêu cực bên trong không phải ánh con người thật của chúng ta.

Có thể con đang sợ hãi rằng mình không đủ tốt, không đủ giỏi, không đủ đẹp, hay thậm chí là không xứng đáng với một cơ hội nào đó. Bố mẹ ước rằng mình có thể hiểu được những vấn đề các bạn trẻ như con ngày nay đang gặp phải. Tuy nhiên, có một điều này bố mẹ có thể chắc chắn, chính là khi con bình tĩnh lại và chăm chỉ làm những công việc con cần phải làm, mọi điều đẹp đẽ và ưu tú nhất ở bản thân con sẽ toả sáng hơn bao giờ hết.

Bố mẹ biết điều này có thể là dư thừa, nhưng sự sợ hãi chẳng làm thay đổi kết quả hay khiến mọi chuyện trở nên tốt hơn, thậm chí còn có thể kìm hãm con khỏi tiềm năng thật sự của mình. Nếu con kiên định hơn một chút, yêu thương bản thân nhiều hơn một chút, chăm chú lắng nghe câu trả lời sâu bên trong trái tim nhiều hơn một chút, con sẽ nhanh chóng bình phục để trở lại chiến trường ngay thôi.

Đôi khi, ưu tiên bản thân không phải là ích kỷ. Bởi chỉ khi con khoẻ mạnh và biết lắng nghe chính mình, con mới có đủ ý chí và sự tự tin để chăm sóc cho những người con yêu thương nhất. Để yêu thương con, bố mẹ cũng đã rất nhiều lần lựa chọn trở thành một chiến binh. Và bố mẹ mong rằng con cũng sẽ lựa chọn dũng cảm chiến đấu và chiến thắng nỗi sợ của mình để sống một cuộc đời mà con mong muốn.

Mong con nhớ rằng: bố mẹ luôn yêu thương con dù con có trở thành bất cứ ai!


👉 Đọc thêm các bài viết hay về cách nuôi dạy và làm bạn với con tại ĐÂY

👉 Kính mời cha mẹ tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các cha mẹ khác.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.