Chương trình Đại sứ sinh viên cố vấn nghề nghiệp (Mentoring Ambassador Program) được tổ chức bởi phòng Cố vấn nghề nghiệp RMIT (RMIT Career Mentoring), nhằm mục đích tuyển chọn các sinh viên RMIT ưu tú để lan tỏa hình ảnh và giá trị của Chương trình cố vấn nghề nghiệp (RMIT Career Mentoring Asia Program) đến với đông đảo cộng đồng sinh viên & cựu sinh viên RMIT. Các Đại sứ sẽ là cầu nối giữa những cố vấn nghề nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường việc làm (mentor) và các sinh viên RMIT (mentee).

Trở thành Đại sứ sinh viên cố vấn nghề nghiệp, bên cạnh việc được kết nối với nhiều mentor là chuyên gia, quản lý, CEO trong ngành, các đại sứ còn được cải thiện các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, tổ chức sự kiện, quản lý nhân sự… thông qua việc cùng các nhân viên tại phòng Cố vấn nghề nghiệp tổ chức các sự kiện, hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên.

Bên cạnh đó, khi trở thành Đại sứ, các em sẽ được tham gia các buổi đào tạo kĩ năng làm việc từ các chuyên gia trong ngành và quản lý 2 tuần 1 lần. Chính vì vậy, đây là cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên năm nhất, năm hai có thể trau dồi kỹ năng, kết nối với nhiều chuyên gia kinh nghiệm trong ngành và làm đẹp hồ sơ năng lực của bản thân. Công việc Đại sứ này chủ yếu sẽ làm việc trực tuyến, do đó sinh viên sẽ dễ dàng hơn trong việc cân bằng thời gian giữa học tập và làm việc

Để trở thành Đại sứ sinh viên cố vấn nghề nghiệp, sinh viên không yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc từ trước, mà tiêu chí lựa chọn sẽ là các bạn sinh viên có thái độ học hỏi, cam kết gắn bó cao và đặc biệt là sở hữu tinh thần sẵn sàng không ngại thử thách.


Chương trình cố vấn nghề nghiệp (RMIT Career Mentoring Asia Program) được tổ chức bởi phòng Tư vấn nghề nghiệp RMIT nhằm mục đích tạo cơ hội cho cộng đồng sinh viên & cựu sinh viên RMIT được kết nối với các cố vấn nghề nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Tại chương trình này, các chuỗi hoạt động sẽ được tổ chức như tọa đàm nghề nghiệp, thăm quan các công ty… nhằm giúp sinh viên định hình rõ hơn nghề nghiệp mong muốn trong tương lai. Đặc biệt, sinh viên và cựu sinh viên tham gia chương trình này sẽ có cơ hội được cố vấn (mentor) 1-1 với các cố vấn nghề nghiệp, giúp các em tìm ra hướng đi phù hợp nhất cho bản thân mình trong tương lai.

Cha mẹ có thể tìm hiểu thêm tại đây về:

🚩 Chương trình Đại sứ sinh viên cố vấn nghề nghiệp

🚩 Chương trình cố vấn nghề nghiệp RMIT

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.