Tri thức không thể bị đánh cắp

Con yêu quý,

Khi con còn ngồi trên ghế nhà trường, hằng ngày đối diện với bao nhiêu bài kiểm tra, thắc thỏm lo âu trước những kì thi quan trọng, kiến thức đối với con in hằn hai chữ “trách nhiệm”. Thế nhưng, khi bước chân ra ngoài cuộc sống, khi tri thức chỉ còn là một lựa chọn trong vô số công việc hằng ngày của con, con sẽ thấy, được học là một may mắn.

Cũng giống như cách con hào hứng hỏi về tất cả mọi thứ khi còn bé, tri thức có một sức quyến rũ đặc biệt – càng biết nhiều, con càng muốn có thêm nữa. Tri thức không chỉ giúp thoả mãn bản tính tò mò vốn có của con người, mà còn là nguồn của cải vô giá. Bởi lẽ, có tri thức, con sẽ có nhiều cơ hội hơn trên con đường sự nghiệp. Có tri thức, con tự tin đứng trên đôi chân của mình, không phải dựa dẫm vào ai. Có tri thức, con có một cuộc sống phong phú và thú vị nhờ thấu hiểu sâu sắc hơn những điều xung quanh.

Cha mẹ sẵn sàng làm việc cần mẫn hơn, cho con tất cả những gì mình có – một chiếc xe, một căn nhà, tiền bạc. Nhưng những thứ đó một ngày nào đó sẽ cũ đi, hao mòn, thậm chí, bị ai đó lấy mất. Riêng tri thức mà con có được, chúng sẽ theo con trong suốt cuộc đời, in dấu trong từng hành động nhỏ, được mài sắc qua từng trải nghiệm của con. Tri thức ấy, dù không thể mua, cũng không thể dễ dàng học được sau một đêm, nhưng một khi con đã sở hữu thì không ai có thể lấy đi của con được.  

Vì thế, cha mẹ mong rằng, con sẽ lớn lên, tự tin, độc lập và giỏi giang, bắt đầu từ những trang sách bình dị, những bài học rất nhỏ của hôm nay.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.