ngành quản trị du lịch và khách sạn RMIT

RMIT tin rằng mọi trải nghiệm của sinh viên đều phản ánh chân thực nhất chất lượng học tập và môi trường tại RMIT. Nhằm giúp cha mẹ có cái nhìn sâu hơn về các ngành học đang được giảng dạy tại trường, RMIT đã thực hiện loạt bài viết “Trải nghiệm thực tế của sinh viên các ngành tại RMIT“, trong đó ghi lại những chia sẻ chân thực nhất trải nghiệm học tập của sinh viên các ngành đang được giảng dạy tại trường.

Trong bài này, chúng tôi xin được chia sẻ những trải nghiệm học tập của các sinh viên đang theo học ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn tại RMIT. Hi vọng, cha mẹ và các con có thêm thông tin và góc nhìn khách quan để làm cơ sở đưa ra những quyết định chọn ngành chọn trường đúng đắn và phù hợp nhất.

SINH VIÊN BÙI KIỀU TRINH

Các lĩnh vực vẫn luôn thay đổi và chuyển động liên tục, ngành Du lịch và Quản trị khác sạn cũng vậy. Vì thế, bản thân em hay bất kỳ ai khác cũng luôn phải sẵn sàng để làm mới kiến thức và học hỏi những điều mới. Em rất thích là ở RMIT có nhiều hội thảo chuyên đề và hoạt động cho sinh viên giúp sinh viên không ngừng rèn luyện, tích luỹ kiến thứ và kỹ năng để có thể thành công trong học tập và công việc sau này.

Điều tuyệt vời nhất đối với em ở RMIT là được học tập và làm việc với các thầy cô và các bạn trong ngành. Các thầy cô đều là những người vui vẻ, tinh tế và nhiệt tình, chủ động trong việc tiếp cận học sinh để thấu hiểu nhu cầu hay tiếng nói của sinh viên. Họ đều có những kinh nghiệm nghiên cứu dày dặn cũng như cọ xát với ngành du lịch khách sạn trong nhiều năm, vì thế, sinh viên học hỏi được rất nhiều từ họ. Đặc biệt, trong cuộc thi UNWTO Students’ League – cuộc thi lớn nhất dành cho sinh viên ngành du lịch do Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên Hiệp Quốc (UNWTO) – trong năm 2020, thầy cô đã đồng hành và giúp đỡ rất nhiều trong toàn bộ quá trình tham gia của chúng em, giúp chúng em đạt được kết quả khá cao (đứng thứ 4 trên tổng số 62 đội tham gia trên toàn cầu).

Hoạt động câu lạc bộ cũng là một trải nghiệm tuyệt vời đối với em vì em được biết đến quá trình điều hành một tổ chức mà không chỉ là nơi vui chơi, giao lưu với học sinh đơn thuần, mà còn là một bộ máy chuyên nghiệp để làm sự kiện và những hoạt động bổ ích cho sinh viên. 

CỰU SINH VIÊN NGUYỄN TUẤN ANH

Qua 3 năm học tại RMIT, một trong những điểm khiến em thích nhất chính là chương trình và phương pháp giảng dạy của trường. Ở RMIT, chúng em được hòa mình vào một môi trường quốc tế, làm việc nhóm và thực hiện những dự án mà trước đây không bao giờ nghĩ mình có khả năng làm được. Ngoài ra, trường cũng tổ chức nhiều các hoạt động tham quan thực tế tại các khách sạn lớn trong thành phố như Intercontinental Landmark 72, Intercontinental West Lake, Crowne Plaza,… giúp các bạn sinh viên trải nghiệm được phần nào quy trình vận hành của khách sạn.

Các thầy cô ở trường cũng rất nhiệt tình giải đáp những câu hỏi, những thắc mắc của sinh viên. Đối với em, họ không chỉ là những người truyền đạt kiến thức mà còn như một người bạn luôn sẵn sàng nghe những tâm sự và luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho sinh viên.

Ngoài ra, mạng lưới sinh viên và cựu sinh viên của RMIT cũng là một điểm khác biệt của RMIT. Trường tổ chức rất nhiều những buổi tọa đàm chia sẻ của các cựu sinh viên để giúp các bạn sinh viên được nghe về kinh nghiệm, trải nghiệm của các anh chị đi trước trong việc học tập tại RMIT cũng như định hướng công việc sau này. Hơn thế nữa, đây cũng là cơ hội tốt cho em để có thể rộng mối quan hệ. Chính bản thân em cũng đã có được công việc thực tập đầu tiên, sau đó là công việc toàn thời gian cũng nhờ những mối quan hệ này.

CỰU SINH VIÊN VŨ BẢO CHÂU

Các môn học chuyên ngành đều có bài tập thực tế, sát với môi trường du lịch khách sạn tại Việt Nam là nhờ các thầy cô đều có nhiều kinh nghiệm trong ngành nên chia sẻ được nhiều tình huống thực tế rất hấp dẫn. Ở một số môn sinh viên được đi tham quan thực tế các công ty, khách sạn, nhà hàng hoặc được nghe diễn giả từ ngành đến lớp chia sẻ kinh nghiệm. Đây là điểm em rất thích trong chương trình.

Trong quá trình học, sinh viên tụi em phải tìm hiểu thông tin, nghiên cứu từ nhiều nguồn nên sinh viên RMIT nói chung và ngành này nói riêng được rèn luyện kĩ năng nghiên cứu, nắm bắt thông tin, các vấn đề thời sự rất chắc. Tất cả những kỹ năng rèn luyện được ở RMIT giúp em rất nhiều trong quá trình đi làm và biết cách thích nghi với công việc nhanh chóng.


👇 Đọc thêm bài viết liên quan:

Vì sao bạn nên cho con học Quản trị Du lịch & Khách sạn tại Đại học RMIT?

Thực hành: Yếu tố quyết định thành bại của sinh viên Quản trị Du lịch & Khách sạn

Sinh viên RMIT đón đầu làn sóng du lịch hậu khủng hoảng như thế nào?

👉 Tìm hiểu thêm về trải nghiệm của các sinh viên đang theo học các chương trình Cử nhân khác tại RMIT ở ĐÂY

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.