Tổng hợp những lựa chọn du học của Đại học RMIT

Là trường đại học quốc tế với cơ sở mẹ ở thành phố Melbourne (Úc), đại học RMIT có những lộ trình học tập linh hoạt mà không phải trường đại học nào cũng có như du học trao đổi hoặc chuyển tiếp từ Việt Nam, và đặc biệt là chương trình tuyển sinh trực tiếp cho cơ sở Melbourne, Úc. Bài viết này sẽ giúp cha mẹ tìm hiểu rõ về các chương trình này.

1. Học 3 năm hoàn toàn tại Việt Nam 

Với việc học hoàn toàn trong một môi trường chuẩn quốc tế tại Việt Nam, các bạn sinh viên sẽ có hiểu biết sâu rộng cùng những kết nối chất lượng của thị trường trong nước. Lựa chọn này phù hợp với các gia đình có ý định phát triển sự nghiệp lâu dài tại Việt Nam. Đặc biệt, sinh viên có quyền lựa chọn học tập liên cơ sở giữa Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh rất thuận tiện và nhanh chóng.

2. Học 2 năm tại Việt Nam & 1 năm (tối đa) tại Úc

Đây là lựa chọn phổ biến và hấp dẫn nhất bởi mức chi phí tối ưu và trải nghiệm quốc tế bổ ích. Sinh viên theo học lộ trình này vẫn đóng mức học phí Việt Nam cho toàn bộ quá trình học, bao gồm cả thời gian đi trao đổi tại RMIT Melbourne, Úc.

Điều kiện để tham gia chương trình: Sinh viên hoàn thành ít nhất 72 tín chỉ và đạt điểm trung bình môn (tại RMIT Việt Nam) từ 2.0/4.0 trở lên. Sinh viên cũng cần có Kế hoạch học tập (Study plan) được phê duyệt bởi Trưởng khoa tại cả 2 cơ sở.

3. Học tập tại Việt Nam & 1-2 kỳ học tại các Đại học đối tác trên thế giới

Bên cạnh xứ sở Kangaroo, sinh viên có thể lựa chọn đi trao đổi từ 1-2 kỳ học tại 212 đại học đối tác của RMIT tại 40 quốc gia. Rất nhiều trường Đại học tên tuổi có mặt trong danh sách con có thể tới như Đại học Bentley (Mỹ), Đại học Waterloo (Canada), Đại học Leeds (Anh), Đại học Tokyo (Nhật Bản), Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore)… Tương tự với lựa chọn đi trao đổi tại Úc, sinh viên chỉ phải đóng mức học phí tương đương Việt Nam.

Điều kiện để tham gia chương trình: Giống với lựa chọn số 2. Tuy nhiên, mỗi một trường Đại học đối tác lại có thêm những tiêu chuẩn tuyển chọn khác nhau, vì thế thủ tục để sẽ không đơn giản như khi con lựa chọn đi trao đổi tại Úc, và thời gian làm hồ sơ cũng kéo dài hơn.

4. Học 1 năm tại Việt Nam & chuyển tiếp 2 năm sang Úc

Khác với lựa chọn số 2 thuộc lộ trình du học trao đổi, sinh viên chuyển tiếp sang Úc sẽ phải đóng mức học phí như một sinh viên quốc tế. Đây là lựa chọn phù hợp nếu gia đình anh chị có ý định cho con đi du học, tuy nhiên vẫn còn băn khoăn về khả năng thích nghi của con trong môi trường học tập mới. Khi đó, một năm đầu tại RMIT Việt Nam với hệ thống cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy, nội dung chương trình học được “nhập khẩu” từ cơ sở mẹ tại Melbourne sẽ giúp con làm quen dần với môi trường học quốc tế; đồng thời có thời gian để trưởng thành và tự tin hơn trước khi bước ra thế giới.

Điều kiện để tham gia chương trình: Sinh viên hoàn thành ít nhất 72 tín chỉ và đạt điểm trung bình môn (tại RMIT Việt Nam) từ 1.0 – 2.0/4.0 trở lên (các ngành khác nhau có yêu cầu điểm số khác nhau). Sinh viên cũng cần có Kế hoạch học tập (Study plan) được phê duyệt bởi Trưởng khoa tại cả 2 cơ sở.

5. Học 3 năm hoàn toàn tại Melbourne, Úc  

Nói một cách khác, đây là lựa chọn đi du học tại RMIT Melbourne, Úc. Lộ trình này phù hợp với những gia đình có điều kiện tài chính tốt, con cái có năng lực tiếng Anh và khả năng thích ứng cao với môi trường học tập và sinh hoạt mới. Tại RMIT Melbourne, con sẽ có đa dạng lựa chọn về ngành học (hơn 480 ngành tại 12 lĩnh vực), và cơ hội học tập tại một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Bên cạnh đó, rất nhiều bạn theo lộ trình này lại tiếp tục lựa chọn đi trao đổi ở châu Âu, châu Mỹ hay châu Á để tăng thêm sự trải nghiệm cho mình. Hiện, Đại học RMIT cơ sở tại Việt Nam đã tiếp nhận hồ sơ trực tiếp cho lựa chọn này và hỗ trợ toàn bộ từ chọn ngành học, tư vấn lộ trình và chuẩn bị hồ sơ.

Vui lòng nhấn vào các đường link bên dưới để tìm hiểu các thông tin về chương trình của Đại học RMIT 

— Các ngành học của RMIT Việt Nam 

— Yêu cầu đầu vào của RMIT Việt Nam 

— Các lựa chọn du học từ RMIT Việt Nam

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.