Tôi không dạy. Tôi chỉ tạo điều kiện để các em học hỏi”. – Albert Einstein

Chương trình học của đại học RMIT Việt Nam không hề dễ, nhưng môi trường học tập nơi đây được tạo dựng sao cho việc học diễn ra thật suôn sẻ dễ dàng. 

Chúng tôi lấy sinh viên làm trọng tâm và tôn trọng cách tiếp thu kiến thức yêu thích của các em. Không cứ phải ngồi xuống và nghe giảng mới là học. Có em thích tự nghiên cứu và thuyết trình lại, có em thích làm việc nhóm, có em thích thử nghiệm thực tế để rút ra kết luận. Chúng tôi tạo cơ hội như nhau cho mỗi cách học, và không bao giờ so sánh các sinh viên với nhau. 

Một môi trường học tập lý tưởng không nên có chỗ cho nỗi sợ sai. Các em được khuyến khích đặt câu hỏi hay tranh luận với giảng viên. Các thầy cô hoan nghênh sự tôn trọng và chân thành học hỏi, họ không cần sự tôn kính và khép nép từ sinh viên của mình. 

Ngoài nguồn lực con người, cơ sở vật chất của đại học RMIT Việt Nam cũng luôn sẵn sàng cho sự học. Thật khó để không tò mò háo hức khi quanh ta là thư viện, phòng giao dịch tài chính ảo, phòng lab dựng phim và thiết kế âm thanh, phòng in 3D và các thiết bị khác. Các em thường trầm trồ tự hỏi, học đến đâu thì mình được sử dụng những công cụ này? 

Với môi trường học tập như thế, đại học RMIT Việt Nam nuôi dưỡng niềm yêu thích học hỏi tự nhiên, sự chủ động tìm kiếm câu trả lời thoả đáng cho chính mình chứ không chờ đợi từ người khác. Bản lĩnh đáng quý này không những giúp ích khi giải quyết bài tập ở trường, mà còn theo chân các em suốt cả con đường sự nghiệp, để các em tự tin đối diện những vấn đề đời thực to lớn hơn. 

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.