tiềm năng ngành game tại việt nam

Khi nói đến ngành công nghiệp game trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, lượng người chơi và doanh thu ‘khủng’ hằng năm cũng đủ chứng minh triển vọng kinh tế của ngành này. Tuy nhiên, ngành game ở Việt Nam vẫn còn nhận nhiều định kiến chưa được tích cực, đặc biệt là từ các bậc cha mẹ.

Sau bài viết này, RMIT hy vọng quý cha mẹ sẽ có cái nhìn khách quan hơn về ngành nghề này cũng như là sở thích và định hướng của con.

🔹 Việt Nam là quốc gia xếp hạng 7 toàn cầu về sản xuất và phát hành game điện thoại. Cứ 25 game được tải trên thế giới thì có 1 game là do Việt Nam sản xuất. Doanh thu năm 2022 của ngành game Việt Nam đạt 665 triệu USD, ước tính sẽ tăng mạnh 28%/năm trong 5 năm tới.

🔹 Sự phát triển của ngành game mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ nước ta, với mức lương từ đó cũng trở nên hấp dẫn.

🔹 Mức lương của một nhà thiết kế game (game designer) có thể rơi vào khung 37.5 triệu đồng/ tháng; 32 triệu đồng/ tháng đối với hoạ sĩ game (game artist); và 15.5 triệu đồng/ năm đối với vị trí phát triển game (game developer). Đây là mức tương đối cao so với mặt bằng chung các công việc khác.

🔹 Theo Tiến sĩ Renusha Athugala, Chủ nhiệm bộ môn ngành Thiết kế Game RMIT cho biết, niềm yêu thích game sẵn có là một trong những yếu tố cần thiết để các bạn học tập hăng say và làm việc thành công trong lĩnh vực này.

Vậy khi con bộc lộ niềm yêu thích game và muốn làm việc trong lĩnh vực này, cha mẹ nên hướng con theo ngành nào cho bậc đại học? Con nên chọn Thiết kế Đồ hoạ, Kỹ thuật phần mềm, Công nghệ Thông tin hay học chuyên sâu hẳn về ngành Thiết kế Game?

👉 Mời cha mẹ tìm hiểu chương trình Cử nhân Thiết kế Game RMIT tại đây.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.