Thư viện RMIT giãn cách nhưng sách vẫn luôn sẵn sàng

Kỳ 4 – bài viết thuộc Chuỗi bài viết “Dịch vụ ảo, tác dụng thật” tại RMIT

Được xây dựng theo chuẩn quốc tế, thư viện RMIT có đầy đủ đầu sách và tài liệu tham khảo cho mọi chuyên ngành. Điều thú vị là, 90% dữ liệu trong thư viện đến từ hệ thống dữ liệu trực tuyến từ cơ sở Melbourne, và luôn được cập nhật liên tục, từ nhiều nguồn trên toàn cầu. Đây là nguồn tài liệu dồi dào và quý giá cho sinh viên, không chỉ trong suốt thời gian theo học tại trường, mà còn về lâu dài sau khi đã tốt nghiệp và trở thành cựu sinh viên. RMIT tự hào là một trong những thư viện Anh ngữ lớn nhất Việt Nam với nguồn tài nguyên dồi dào và nhiều hoạt động lưu trữ và triển lãm kỹ thuật số.

Trong giai đoạn giãn cách xã hội, Thư viện trường vẫn liên tục tổ chức các hoạt động kết nối sinh viên.

Dù giãn cách, con vẫn có thể sử dụng hàng loạt dịch vụ online của thư viện bao gồm:

✅ Truy cập nguồn thông tin khổng lồ với hơn 700.000 đầu mục tài nguyên ngoại tuyến và trực tuyến, trong đó có thể kể đến: Hơn 600 cơ sở dữ liệu theo từng chủ đề; 130,000 e-journal (tạp chí điện tử); 500,000 e-books (sách điện tử); 130,000 video, audio,… với nhiều chủ đề khác nhau…

✅ Không chỉ phục vụ cho nhu cầu học thuật, thư viện RMIT còn là kho giải trí thú vị bất tận. Chỉ cần ngồi nhà và một chiếc máy tính, con có thể truy cập vô vàn đầu sách truyện, phim ảnh kinh điển… để thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

✅ Tham gia các hội thảo/workshop, cuộc thi về nghệ thuật, ví dụ như cuộc thi review nghệ thuật “Art with heart”

✅ Nhận các hỗ trợ trực tuyến từ đội ngũ thủ thư của RMIT trong quá trình làm bài tập và nghiên cứu.

….


👉 Tham khảo các hoạt động của Thư viện RMIT tại đây.

👉 Kính mời cha mẹ tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các cha mẹ khác:

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.