Thư gửi con 2020

Năm 2020 sắp tới. Một thập kỷ mới đang chạm ngõ.

Trên chặng đường cùng con khôn lớn, ở thời khắc chuyển giao này, có thật nhiều điều chúng ta muốn ngồi xuống, cùng nhau ôn lại – để nhớ và để quên. 

Để nhớ rằng có những lần con bật khóc trên bàn học, đọc lá thư từ chối không biết lần thứ bao nhiêu, nhìn điểm số đáng thất vọng mà con đã cố gắng rất nhiều để cải thiện. Để tạm quên đi những thành tựu nhỏ hôm nay, tiến lên phía trước.  

Để nhớ những tối mùa đông rét, mẹ và chị ngồi bên mâm cơm đã nguội, chờ cha chở con đi học về để cả nhà cùng ăn. Để quên đi những lần con lớn tiếng “đòi làm người lớn”, muốn được một mình đi đó đi đây “phượt” cùng một hội bạn xa lạ nào đó. 

Để nhớ lần đầu tiên mẹ thấy con cười tủm tỉm vì một chiếc tin nhắn. Để quên đi nỗi lo vu vơ rằng con mải sinh hoạt câu lạc bộ, mải tương tác với “thế giới ảo” của riêng mình mà thờ ơ với những người thân thiết xung quanh. 

Trên chặng đường cha mẹ chứng kiến con trưởng thành, có thật nhiều dấu mốc đáng nhớ, vui có, buồn cũng có, ước gì có thể lưu giữ lại mãi trong kí ức. 

Cũng có những lần muốn quên đi, khi chúng ta chưa hiểu nhau, chưa thể chung một tiếng nói, ước gì có thể “xí xoá” thật mau.

Để hướng về năm mới, là trọn vẹn niềm vui, yêu thương và hi vọng. Là rất nhiều tin tưởng, cha mẹ gửi gắm nơi con. 

Năm 2020 đã đến, mang theo nhiều điều đáng nhớ, mong rằng cả nhà mình lúc nào cũng thật may mắn, hạnh phúc và bình an. 

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.