Gửi người bạn nhỏ của mẹ,

Hôm nay lại là một ngày con bận rộn với tiết học online. Trong lúc rảnh rỗi, mẹ nghĩ rằng mẹ muốn ghi lại một số chuyện để gửi đến con của sau này.

Nếu không có gì đặc biệt xảy ra thì chắc hẳn là người bạn nhỏ của mẹ đã tốt nghiệp và trở thành một người trưởng thành rồi nhỉ? Hiện giờ con đã tìm được công việc yêu thích của mình chưa? Hay thậm chí là, con đã tìm được người bạn đời cho mình chứ? Nếu chưa thì cũng không sao cả, mẹ chỉ muốn hỏi thăm con một chút thôi.

Cho dù con cảm thấy mình đã bay, đã đi hay đã bị “quăng” vào đời thì mẹ mong rằng con luôn luôn được là chính mình. Cho dù đôi lúc có bị cuộc sống cuốn đi, thì thi thoảng hãy cứ dành thời gian để sống chậm lại một chút và nhớ lại lý do mà con đã bắt đầu.

Đừng quên rằng con đã từng được sống trong khoảng thời gian lịch sử của nhân loại, và con đã được trao cơ hội để tiếp tục sống mạnh khỏe, để được đi tiếp trên hành trình biến thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Mẹ nhớ khoảng thời gian ấy đã từng khó khăn biết bao… Người bạn nhỏ của mẹ năng động, hoạt bát, đã bị giữ chân ở nhà suốt một thời gian dài. Con nói rằng con nhớ các bạn, và thời gian được đến trường có lẽ chẳng còn được bao nhiêu. Có nhiều điều con phải bỏ lỡ, như chuyến đi dã ngoại, hay những buổi tụ tập làm dự án với bạn bè, v.v… Thật đáng tiếc nhỉ.

Thời điểm ấy ai cũng có những áp lực của riêng mình, và con cũng vậy. Tuy nhiên, con đã mạnh mẽ vượt qua được bản thân, gói gọn lại những suy nghĩ tiêu cực, và học cách tìm kiếm những điểm sáng trong cuộc sống hàng ngày. Việc nhà trước kia là trách nhiệm, nhưng nay lại trở thành niềm vui của cả gia đình mình. Mỗi ngày còn được nhìn thấy nhau, cùng nhau nấu những món ăn, cùng nhau trò chuyện, tức là một ngày mình còn khỏe mạnh.

Chẳng thể gặp bạn bè suốt thời gian dài khiến con bứt rứt, nhưng được nhìn thấy các bạn – đầy đủ và mạnh khỏe – qua những buổi học online cũng đủ để khiến con cảm thấy yên tâm hơn nhỉ. Việc học cũng vì thế mà trở nên đáng mong đợi hơn phải không?

Con có nhớ những bất đồng trong gia đình mình cũng đã ít nhiều được cuốn bay, bởi mỗi chúng ta đều bỗng dưng cảm thấy yêu thương nhau nhiều hơn trong thời gian này. Có lẽ cả hai mẹ con mình và mọi người trong nhà đều đã học được bài học của riêng mình để trở nên sáng suốt và trưởng thành hơn…

Có điều này mẹ chưa nói với con, nhưng cách con đón nhận mọi việc thật bình tĩnh trong những ngày này khiến mẹ thấy rằng con đã trưởng thành lên rất nhiều đấy, con có biết không? Mẹ thật sự rất tự hào về người bạn nhỏ của mẹ.

Tương lai, hay cũng chính là thời điểm con nhận được lá thư này, cho dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, thì mẹ tin rằng khi con được bình an trong tâm hồn, mọi điều tốt đẹp nhất định sẽ đến.

Những ngày tháng dịch bệnh này tuy vất vả, nhưng cũng khiến cho chúng ta nhận ra được nhiều điều. Rằng cái gì mới thật sự là quan trọng. Rằng bao nhiêu phù phiếm, hư ảo của cuộc sống cũng dần dần mờ đi và biến mất. Những hạnh phúc tưởng nhỏ bé mà chúng ta thường vô tình bỏ qua, nay lại hiện lên rõ hơn bao giờ hết.

Con yêu của mẹ, giờ có lẽ con chẳng phải người bạn nhỏ nữa, và ký ức theo thời gian cũng sẽ phai mờ. Nhưng những điều mà con đã trải qua, những cảm xúc từ những trải nghiệm sẽ luôn luôn còn đó, sâu thẳm trong con, bồi đắp nên con ở hiện tại, vậy nên hãy vững vàng trước mọi sóng gió, con nhé!

Mẹ yêu con và luôn ủng hộ con.

Tháng 9 năm 2021


👉 Kính mời cha mẹ tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các cha mẹ khác.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.