Hãy du lịch để mở mang đầu óc

Bạn có biết, Bhutan, đất nước được mệnh danh là hạnh phúc nhất thế giới, có văn hoá đa thê đa phu? Một người Bhutan có thể cưới nhiều vợ hoặc chồng, và tất cả đều sống hạnh phúc.

Văn hoá Nhật Bản trọng danh dự và sự tự lập. Nhưng cũng chính vì thế mà người Nhật rất cô đơn, khó mở lòng, dẫn đến tỷ lệ tự tử rất cao. Biết lối sống ở Nhật rồi, bạn sẽ thấy sự chộn rộn nhộn nhạo ở Việt Nam cũng… có lý.

Người Đức rất đúng giờ. Đi sớm cũng bị coi là bất lịch sự. Vì vậy khi được mời đến nhà một người Đức và bạn lỡ đến sớm, hãy đi dạo đâu đó một lát đến giờ hãy quay lại.

Khi chúng ta bước chân ra khỏi đất nước mình, là ta bước vào một nền văn hoá khác, một hệ quy chiếu khác, một hệ thống niềm tin và giá trị sống khác. Như một chú chim đi thăm tổ ong và ngạc nhiên khi thấy cách tổ chức cuộc sống hoàn toàn khác với những gì mình đã biết. Có những thứ ta cho là ghê gớm nhưng ở nước khác lại bình thường. Vì thế, đi du lịch giúp mở mang đầu óc, nới rộng những niềm tin và cho ta nhìn cuộc sống đa sắc hơn.

Có đất nước nào bạn mong muốn được đưa cả gia đình tới nhất và có câu chuyện về khác biệt văn hoá thú vị nào bạn muốn kể cùng chúng tôi không? Hãy để lại bình luận nhé!

Comments

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.