Chỉ riêng trong năm 2023, thầy Marko Stanojevic – giảng viên ngành Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo thuộc Khoa Truyền thông và Thiết kế Đại học RMIT Việt Nam đã giành về nhiều giải thưởng trong lĩnh vực thiết kế tại các cuộc thi danh giá quốc tế bao gồm:

🔸 Giải thưởng Hong Kong Smart Design Award 2023 (Giải Thiết kế Thông minh Hong Kong 2023) và A’Design Award 2023 (Giải thưởng Thiết kế Bậc A 2023”)

A’Design Award được xem là một trong những giải thưởng danh giá và đỉnh cao của ngành Thiết kế, trải dài từ hạng mục Đồ họa, Truyền thông, UI/UX, Game, Vải và Họa tiết, cho đến Nội thất và Đồ gia dụng.

🔸 Dự án giúp mang về hai giải Đồng tại Hong Kong Smart Design Award và A’Design Award 2023 (hạng mục Dụng cụ bàn tiệc) của thầy Marko mang tên “Restless Chopsticks”. Trong dự án này, thầy Marko đóng vai trò Giám đốc Sáng tạo và Thiết kế chính. Thiết kế của Restless Chopsticks vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa gia tăng chức năng để giữ cho đầu gắp thức ăn không chạm đất khi rơi.

Một dự án khác mang “Custom Hoodies” đã giúp mang về cho thầy Marko giải Đồng ở hạng mục Truyền thông Thị giác tại A’Design Award 2023. Với cương vị là Giám đốc Sáng tạo, thầy Marko cùng đồng đội đã tạo ra bộ nhận diện thương hiệu cho nền tảng tự in áo hoodie Web-2-Garment, lấy cảm hứng từ sợi dây rút của áo hoodie.

Dự án “fLIGHT” cũng đã giúp thầy chinh phục giải Danh dự tại Hong Kong Smart Design Award 2023. Ở dự án này, thầy đã thiết kế ra hệ thống đèn chiếu sáng Maglev Internet vạn vật chuyển động, có thể điều khiển thông qua ứng dụng trên thiết bị điện tử và điện thoại thông minh. Đèn có thể điều chỉnh độ sáng theo tâm trạng và nhu cầu của người dùng.

Chúc mừng thầy Marko và đồng đội về những thành tựu xuất sắc này!


👉 Tìm hiểu ngành Cử nhân Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo tại Đại học RMIT

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.