Change your attitude

“Thay đổi thái độ, thay đổi cuộc đời” – Đức Phật

Đức Phật nói “Thay đổi thái độ, thay đổi cuộc đời”. Thái độ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công và hạnh phúc của mỗi chúng ta. 

Giữ thái độ tích cực giúp con nhìn nhận được cuộc sống với nhiều điều thú vị hơn, nhiều cơ hội hơn. Chẳng hạn, đối với việc học tập, nếu luôn cố thủ với vỏ bọc chống đối, chán chường thì xác suất để con đạt được kết quả như mong đợi sẽ rất mong manh. Thế nhưng, nếu thử coi việc học như một cách để con khám phá thế giới, một thử thách với bản thân thay vì những bảng xếp hạng ganh đua ở trường, chắc chắn con sẽ phát hiện được những điều thú vị trong từng môn. Thái độ tốt giúp con tự tin, sáng tạo và sống vui vẻ hơn. 

Không chỉ vậy, chọn ứng xử với một thái độ tốt với những người xung quanh còn là chìa khoá hoá giải cho rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Đứng trước một khó khăn, con có thể lựa chọn im lặng, chọn cách nổi khùng và truy tìm cho ra “thủ phạm” đẩy mình vào bước đường này, con cũng có thể than thở với những người xung quanh. Nhưng sau tất cả những việc làm đó, khó khăn không hề mất đi, cái con có được là sự nghi kỵ, là những mối quan hệ đổ vỡ, là những người bạn cứ dần né tránh mình. Không ai muốn ở cạnh một người luôn sống trong những cảm xúc tiêu cực, càng không muốn giúp đỡ và chỉ bảo cho những người này. Vì thế, chọn một thái độ sai là tự đóng lại cánh cửa tiến lên của mình. 

Vì vậy, đừng nghi ngờ, đổ lỗi, đừng chăm chăm kiếm tìm những “giải pháp kì diệu” ngoài kia, đôi lúc lời giải đã ở sẵn ngay bên trong con – một thái độ tốt. 

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.