“Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi” – Thầy cô không chỉ truyền cho con tri thức, mà hơn cả, đó là tư duy, là vốn sống, là niềm tin vào những hạt mầm nỗ lực do tự tay con vun trồng. Khi con biết trân quý những điều này, thế giới trước mắt con sẽ rộng mở, với bao la kiến thức và tình yêu thương vô ngần.

Thầy cô giúp con hình thành tư duy từ những trang sách vô tri vô giác. Những kiến thức dù khô khan, phức tạp tới mấy cũng đều được hệ thống hoá sao cho thật đơn giản, rõ ràng. Những đề bài dù hóc búa tới đâu cũng đều được phân tích đầy tính logic và dễ hiểu. Với sự dẫn dắt của thầy cô, con hiểu bài mà không phải tự mò mẫm từng bước. Con hiểu sâu, nhớ lâu, và cảm thấy mình thật thông minh biết mấy!

Thầy cô trao cho con tất cả những vốn sống được chắt lọc từ cả một đời người. Nào là cách đối nhân xử thế với mọi người trong xã hội, nào là những đức tính cần có của một công dân toàn cầu, nào là tinh thần ham học của người trẻ cấp tiến. Với sự dẫn dắt của thầy cô, con hằn sâu ý niệm trở thành một người tử tế. Con biết phấn đấu, biết cảm thông, và nhận ra cuộc đời thật đẹp xinh biết nhường nào.

Thầy cô gieo trong con niềm tin vào nỗ lực của chính bản thân mình. Những lời động viên mỗi khi con cảm thấy mình thua kém bè bạn, những dòng mực đỏ ngợi khen trên từng tờ giấy kiểm tra, và cả ánh mắt đặt trọn niềm tin nơi con mỗi khi kì thi tới. Với sự dẫn dắt của thầy cô, con tự tin phấn đấu mà chẳng sợ gặp thất bại. Con biết mình nhất định sẽ cố gắng hết sức, và cảm thấy thật yên tâm biết bao bởi thầy cô luôn ở phía sau, tin tưởng và ủng hộ mình.

Tư duy, vốn sống và niềm tin – đó là những hạt giống tuyệt vời mà thầy cô hằng gieo vào tâm hồn những học trò nhỏ. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cha mẹ hãy cùng con trò chuyện về những người thầy, người cô mà con yêu mến, từ đó giúp con thêm khắc sâu nét đẹp truyền thống “tôn sư trọng đạo” của đất nước mình. 

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.