Nhiều người lầm tưởng rằng kế toán là ngành khó kiếm được việc làm có mức lương tốt và ít cơ hội thăng tiến. Tuy nhiên, trên thực tế, tấm bằng Cử nhân Kế toán chuẩn quốc tế sẽ mang lại cho ứng viên rất nhiều cơ hội và lợi thế trong sự nghiệp.

Vậy các vị tiền bối nói gì về tầm quan trọng của tấm bằng Cử nhân Kế toán chuẩn quốc tế?

🌟 Trong bài viết này, anh Đặng Văn Pháp (Giám đốc bộ phận Giao dịch Chứng khoán – Khách hàng tổ chức tại Công ty Chứng khoán Vietcap), một trong những cựu sinh viên nổi bật của chương trình Cử nhân Kế toán Đại học RMIT sẽ chia sẻ cảm nhận của mình về quá trình học tập tại RMIT, và tầm quan trọng của một tấm bằng Cử nhân Kế toán. Tốt nghiệp vào năm 2012, anh Pháp bắt đầu sự nghiệp của mình từ vị trí phân tích đầu tư (investment analyst), rồi từng bước thăng tiến đến vai trò lãnh đạo cấp cao như hiện nay.

Ở cương vị là một nhà lãnh đạo, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, anh Pháp bày tỏ quan điểm của mình về tấm bằng Cử nhân Kế toán: “Đối với các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực tài chính, tấm bằng cử nhân của RMIT sẽ mang lại cho ứng viên một khởi đầu tốt và thu hút sự chú ý của doanh nghiệp. Lý do là vì các nhà tuyển dụng trong ngành tin tưởng vào chất lượng giáo dục của RMIT. Tuy nhiên, ngoài việc học ở trường, các bạn sinh viên còn nên tham gia vào các hoạt động khác để trau dồi thêm kỹ năng mềm và kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp hồ sơ của các bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng.”

Chia sẻ đôi chút về thời sinh viên của mình tại RMIT, anh cho biết: “Thời sinh viên đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng sự nghiệp của tôi. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, môi trường năng động tại RMIT đã giúp tôi phát triển và trau dồi các kỹ năng mềm như thuyết trình, giao tiếp, đàm phán thương lượng và lãnh đạo. Ngoài ra, tôi từng tham gia vào câu lạc bộ Kế toán (Accounting club) của trường và từng nắm giữ vai trò chủ tịch của câu lạc bộ – quãng thời gian giúp tôi trau dồi kỹ năng và ghi điểm về hoạt động ngoại khoá trong CV.”

——–

Về chương trình Cử nhân Kế toán của RMIT

Theo bảng xếp hạng Các trường đại học QS năm 2023, RMIT là đại học xếp hạng 9 toàn Australia về đào tạo lĩnh vực Kế toán và Tài chính. Trong đó, chương trình Cử nhân Kế toán của RMIT tự hào với nhiều cựu sinh viên thành công, đang nắm giữ chức vụ quan trọng trong ngành kế toán, tài chính hoặc đầu tư tại các doanh nghiệp lớn.

Chương trình Cử nhân Kế toán của RMIT đào tạo theo chuẩn mực Báo cáo Tài chính quốc tế IFRS – ngôn ngữ kế toán phổ biến nhất toàn cầu. Với 19 môn chuyên ngành Kế toán và 5 môn tự chọn trong các lĩnh vực Kinh tế, Tài chính, Logistics… sinh viên vừa được trang bị nghiệp vụ kế toán vững chắc, vừa có cơ hội làm dày kiến thức của mình trong kinh doanh.

Tốt nghiệp Cử nhân Kế toán RMIT, sinh viên có cơ hội trở thành thành viên dự bị của Hiệp hội Kế toán CPA, được miễn giảm tối đa 9 môn khi thi lấy văn bằng ACCA và 7 môn trong văn bằng CIMA.


Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.