Tháng 4 vừa qua, phim hoạt hình ngắn “Safari” (tạm dịch: Cuộc đi săn) của sinh viên RMIT đã đạt giải thưởng “Phim hoạt hình xuất sắc” tại Liên hoan phim quốc tế Nature Without Borders (Hoa Kì).

Tác phẩm “Safari” được thực hiện bởi em Nguyễn Hoàng Phúc Nghi và Nguyễn Cát Vũ, là hai sinh viên năm cuối ngành Thiết kế (Truyền thông số) tại Đại học RMIT Việt Nam.

Để thực hiện bộ phim thuộc thể loại stop motion (hoạt hình tĩnh vật), Phúc Nghi và Cát Vũ phải dành rất nhiều thời gian phác thảo, cắt giấy, dàn dựng và quay trong bóng tối. Vì mang thông điệp về môi trường, cả hai em tinh tế lựa chọn những mảnh giấy đã qua sử dụng hoặc giấy nháp để giảm thiểu rác thải trong quá trình sản xuất.

Xuyên suốt quá trình thực hiện bộ phim này, Nghi và Vũ đã ứng dụng kiến thức và kỹ thuật về pixilation được học trong lớp chuyên ngành của thầy Ricardo Acre – Chủ nhiệm bộ môn Thiết kế (Truyền thông số) RMIT.

Thông qua tác phẩm, hai “nhà làm phim” trẻ muốn nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn nạn săn bắt thú rừng và kêu gọi mọi người hành động vì môi trường và thiên nhiên.

RMIT rất tự hào về hai em và chúc cho Nghi và Vũ gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

👉 Mời quý cha mẹ bấm vào đây để thưởng thức tác phẩm “Safari” của Phúc Nghi và Cát Vũ.

👉 Để đọc thêm về quá trình sản xuất bộ phim của Nghi và Vũ, quý cha mẹ có thể xem tại đây: https://dantri.com.vn/…/sinh-vien-rmit-dung-100-to-giay…


Tìm hiểu về chương trình Cử nhân Sản xuất Phim Kỹ thuật số tại RMIT.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.