“Sống không phải là chờ đợi cơn bão qua, mà là học cách tận hưởng cơn mưa”. – Vivian Greene.
Con thương yêu,
Thực ra, nếu được toàn quyền quyết định, ba mẹ sẽ không chọn cho con một cuộc đời hoàn toàn bình yên trước bão giông. Bởi như vậy con sẽ yếu ớt và học được rất ít. Ba mẹ mong con học được cách chấp nhận thất bại, học cách nhận ra mình không hoàn hảo và vẫn có thể mắc sai lầm. Ba mẹ mong con học được cách đương đầu và bao dung với những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực lúc khó khăn. Mong con có được, và nhận ra những người bạn tốt đã ở lại bên mình khi đó. Mong con biết trân trọng và sống trọn vẹn hơn với những giờ phút yên bình, sau khi cơn bão qua đi. Mong con biết nhảy múa cùng cơn mưa và thích nghi với nghịch cảnh. Các bài học đó và nhiều hơn nữa, không ai dạy mình hay hơn những cơn bão đâu con.
Những cơn bão cuộc đời sẽ liên tục thay đổi, và sẽ có những cơn bão rất mạnh tuỳ từng thời điểm trong đời. Nhưng không sao cả, con cũng là một bản thể liên tục thay đổi và mạnh mẽ hơn, nhất là khi đã vượt qua nhiều bão tố. Chỉ cần con đừng bỏ cuộc mãi mãi, hoặc đừng cố đợi đến khi trời đẹp tuyệt đối mới bắt đầu công việc, bởi như vậy con vẫn ở một chỗ mà thôi.
Vậy nên, khi bão giông kéo đến, hãy đối diện và thích nghi với cơn bão bằng tất cả sự mạnh mẽ, thông minh và kinh nghiệm mà con có. Đây là một bài học con phải trải qua, hãy học hết sức mình và thu về tất cả kiến thức mà con có thể. Nếu con cảm thấy quá sức và không thể học tiếp được nữa, về nhà với ba mẹ. Ba mẹ hứa sẽ luôn là nơi trú ẩn bình an cho đến khi con sẵn sàng tiếp tục đương đầu với bão. Ba mẹ tin con sẽ không trốn luôn đâu, bởi vì con dũng cảm, thông minh và to lớn cơn bão ngoài kia hay cơn bão trong lòng rất nhiều.