sinh vien rmit thang giai o D&AD New Blood Awards 2023

D&AD New Blood Awards là một trong những cuộc thi uy tín và tầm cỡ nhất về quảng cáo và thiết kế trên thế giới. Cuộc thi dành cho đối tượng sinh viên, tân khoa và những tài năng sáng tạo trẻ. Đề bài do các doanh nghiệp uy tín đặt ra và bài thi cuối cùng được đánh giá bởi các chuyên gia trong ngành công nghiệp sáng tạo. Mời cha mẹ cùng nhìn qua một số thành tích đáng tự hào của các bạn sinh viên RMIT trong cuộc thi này.

Tại cuộc thi, đội của em Nguyễn Khắc Hải Linh (sinh viên Khoa Truyền thông & Thiết kế) đã chiến thắng cả 3 hạng mục Bút chì Đen, Bút chì Trắng và Bút chì Vàng đầy danh giá. Với dự án ‘𝐏𝐮𝐭 𝐚 𝐡𝐞𝐥𝐦𝐞𝐭 𝐨𝐧 𝐥𝐢𝐤𝐞 ô’ (“Đội mũ bảo hiểm như ô”) nhằm thúc đẩy an toàn giao thông cho trẻ em Việt Nam, sinh viên RMIT chính thức là đội đầu tiên của Khu vực Châu Á Thái Bình Dương giành được giải Bút chì Đen, trị giá lên đến 2.000 bảng Anh.

Thay vì đơn thuần đưa ra con số 1000, Linh và Quỳnh thiết kế hình gồm 1000 chữ cái ‘o’ không có dấu mũ để tượng trưng cho số trẻ em tử vong mỗi năm vì không đội mũ bảo hiểm.

Ngoài ra, một nhóm sinh viên tài năng khác đến từ RMIT Việt Nam bao gồm các em Lý Dư Khánh Hân, Nguyễn Quý Nhật Hạ, Nguyễn Bảo Ngọc, Vũ Khánh Ngọc, Trần Hiệp Đạt và Đặng Minh Tân cũng đã xuất sắc giành về giải thưởng Bút chì Gỗ với dự án “𝐎𝐎𝐏𝐒𝐈𝐄!” – một tuyển tập truyện tranh ngắn được game hóa trên thiết bị di động nhằm khắc họa những khoảnh khắc thăng trầm và không kém phần hài hước của các bậc làm cha mẹ.

“Oopsie!” là tác phẩm của Lý Dũ Khánh Hân, Nguyễn Quý Nhật Hà, Nguyễn Bảo Ngọc, Vũ Khánh Ngọc, Trần Hiệp Đạt và Đặng Minh Tân.

Trong số hơn 3.000 bài dự thi của 6.000 thí sinh tham gia, đã có 179 giải thưởng Bút chì được trao đi trong năm nay.

▪ Bút chì Gỗ: giải thưởng dành cho những sản phẩm xuất sắc nhất năm về quảng cáo, thiết kế, thủ công, văn hóa và sự ảnh hưởng đến xã hội.

▪ Bút chì Vàng: giải thưởng mang tính biểu tượng chỉ được trao cho những tác phẩm đạt được cả sự xuất sắc trong sáng tạo.

▪ Bút chì Trắng: giải thưởng có giá trị cao, chỉ sau Bút Chì Đen, nhằm tuyên dương những giải thưởng sáng tạo, có sức ảnh hưởng rõ rệt và sự quan tâm đến xã hội trong tác phẩm.

▪ Bút chì Đen: giải thưởng sáng tạo cao nhất, dành riêng cho những tác phẩm mang tính đột phá, chưa từng có trên thị trường, mỗi năm chỉ trao một vài giải, và đã có năm không có giải nào được trao đi.

▪ RMIT vô cùng tự hào về các em. Đây chính là phần thưởng xứng đáng cho suốt quá trình mài giũa sức sáng tạo và nỗ lực của các em sinh viên. Xin chúc mừng tất cả các đội thi!


Cử nhân RMIT

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.