Tháng 4 vừa qua, Cuộc thi Thiết kế Giải pháp Tiếp cận (Accessibility Design Competition) 2022 mùa 2 đã được tổ chức. Lần này, cuộc thi được mở rộng tới cả các trường đại học khác trên toàn quốc. Sau hơn 3 tháng cùng sự đồng hành của 73 đội thi, cuộc thi ADC 2022 cũng tìm ra 3 giải pháp của 3 đội thi xuất sắc nhất. Trong đó, ngay tại chính ‘sân nhà’, đội KINTSUGI RMIT đã xuất sắc giành vị trí Á Quân 1 với giải pháp mang tên ‘ACCESSTANT‘.

Sản phẩm ‘Accesstant‘ là phần mềm điện thoại ghi chú với nhiều giao diện khác nhau với từng chức năng cụ thể dành cho người khiếm thị, khiếm thính, hội chứng khó đọc cho đến rối loạn tăng động giảm chú ý. Điều đặc biệt ở phần mềm này là những người không có khiếm khuyết vẫn có thể dùng được như một sản phẩm ghi chú hữu ích có tính linh động cao.

Với Accestant, phần mềm sẽ có 3 chức năng chính giúp người dùng dễ dàng tiếp cận thông tin hiệu quả hơn như:

📱 Audio Recording/ Live Transcribing: Công dụng chính là ghi âm dưới cả hình thức âm thanh và soạn văn bản cho những gì điện thoại của bạn nghe được

📱 Text & Audio Highlighting: Chức năng này sẽ tự động nhấn mạnh những mẫu thông tin, cụm từ quan trọng trong bất kỳ đoạn hội thoại dưới dạng văn bản và âm thanh.

📱 Flashcard Reminder: Đóng vai trò như một chức năng bổ trợ, song, Flashcard là một công cụ nhắc nhở hữu ích với đối với những thông tin quan trọng cần được ghi chú cũng như giúp các bạn có hội chứng tăng động giảm chú ý có thể tập trung hơn. Những flashcard cũng có thể được cài đặt thời gian nhằm tự động nhắc nhở những đoạn hội thoại, cụm từ cần nhớ nhiều hơn.

Đáng chú ý, phần mềm ghi chú ‘Accesstant’ đã được Mario Mendis – Tổng Quản lý khách sạn Sofitel Saigon Plaza trao đổi và ngỏ ý đầu tư sau cuộc thi. Thông qua đó, ứng dụng góp phần hỗ trợ việc tuyển dụng nhân viên khuyết tật và nâng nhận thức về sự hòa nhập trong ngành Khách sạn.


👉 Đọc thêm các bài viết về RMIT, hoặc chủ đề hướng nghiệpnuôi dạy con.

👉 Tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các phụ huynh khác.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.