Mời cha mẹ cùng thưởng thức ca khúc ‘Gửi năm cuối cấp’ – một bài hát do cựu sinh viên RMIT sáng tác dành tặng cho các em học sinh Lớp 12, được trình diễn bởi tập thể sinh viên RMIT đến từ các ngành học khác nhau, bao gồm Ngôn ngữ, Công nghệ Thông tin, Thiết kế, Kinh doanh, Tâm lý học, Digital Marketing, cho đến Truyền thông.

MV Gửi năm cuối cấp xoay quanh câu chuyện của Nguyên và những người bạn của mình. Nhận được kết quả kiểm tra, Nguyên rất buồn vì không rõ vì sao điểm của mình lại không tốt dù bản thân đã cố gắng rất nhiều. Trong lúc nghiền ngẫm bài kiểm tra cũ, một sự kiện bất ngờ xảy ra khiến Nguyên lạc vào một cuộc đua bất đắc dĩ – nơi năng lực của cậu được hé lộ và tỏa sáng.

Cũng giống như Nguyên, trong cuộc đời học sinh, cũng có những ngày thi không được như ý vì một lý do nào đó. Do đó, điểm số của một bài thi đôi khi không thể phản ánh hoàn toàn năng lực và tiềm năng của chúng ta.

Thông qua bài hát này, tập thể cựu sinh viên và sinh viên RMIT muốn nhắn nhủ đến các em học sinh lớp 12 rằng: Đừng để điểm số trở thành giới hạn, ngăn cản chúng ta tin vào bản thân và bước tiếp đến tương lai nhiều tiềm năng phía trước.

Tại RMIT, với phương pháp Học tập kết hợp thực tiễn (WIL), sinh viên được phát triển bản thân thông qua các bài giảng, dự án thực tế và cơ hội học tập toàn cầu. Năng lực sinh viên được đánh giá qua nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm bài tập nhóm và cá nhân thay vì chỉ thông qua các bài kiểm tra cuối kỳ. Trân trọng quá trình của mỗi cá nhân, RMIT tin rằng mỗi sinh viên đều có thể trở thành phiên bản tốt hơn của chính họ so với ngày đầu tiên bước chân vào giảng đường.

  • Mời cha mẹ tìm hiểu các ngành học Cử nhân của RMIT tại đây.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.