SINH VIÊN RMIT NỞ RỘ Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP CÙNG FUTURE FOUNDERS COMPETITION

Cha mẹ hẳn có biết hoặc đã nghe về chương trình Shark Tank (Thương Vụ Bạc Tỷ). Tại RMIT, các con sinh viên cũng có một cuộc thi tương tự để “tập tành” khởi nghiệp ngay khi còn đi học – cuộc thi “Future Founders Competition” (FFC) do bộ phận RMIT Activator tổ chức hàng năm.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019, cuộc thi “Future Founders Competition (Những nhà Khởi Nghiệp Tương lai) là sân chơi khởi nghiệp của sinh viên RMIT, nơi các con có thể học hỏi thêm kinh nghiệm để ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp của mình, cũng như giành được giải thưởng hấp dẫn.

Vừa qua, Chung Kết Future Founders Competition 2021 đã diễn ra với sự góp mặt của nhiều giảng viên trong trường, các cố vấn đến từ nhiều lĩnh vực đã có kinh nghiệm dày dặn trong các doanh nghiệp, đặc biệt là có sự góp mặt của chị Thái Vân Linh, hay được mọi người biết đến với tên Shark Linh. Các đội thi đã có đặt câu hỏi và được trực tiếp lắng nghe câu trả lời đến từ Shark Linh về start-up.

Cuộc thi FFC 2021 đã thu hút sự tham gia của 68 đội thi để chọn ra 10 đội vào chung kết với 10 ý tưởng khởi nghiệp khác nhau, đa dạng lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, công nghệ, v.v. Các giám khảo đã rất căng não để chọn ra Top 3 đội thi xuất sắc nhất để trao giải cùng với 1 giải đội thi nhận được nhiều sự bình chọn nhất.

Đội Destiny’s Children - Quán quân Future Founders Competition 2021

Destiny’s Children đã có ý tưởng về một ứng dụng kết nối những người đang tìm kiếm bạn đồng hành thể thao dựa trên sở thích, mục tiêu, trình độ, kỹ năng của họ, cũng như cho phép người dùng tìm, tổ chức các trận đấu thể thao với những người dùng khác và đặt địa điểm theo thời gian thực.

Đội Double Boba - Á quân 1

Đội Double Boba đem đến sản phẩm Fixpert, ứng dụng hỗ trợ sửa chữa từ xa. Khi tất cả những dụng cụ điện, thiết bị trong nhà bị hư hỏng, nếu không có ai trong nhà có thể sửa chữa, chúng ta có thể tìm đến Fixpert – người thợ sửa chữa đáng tin tưởng!

Đội Bumblebee - Á Quân 2

Ý tưởng của đội Bumblebee là Bree – 1 mạng xã hội kết nối những con người có chung niềm đam mê đọc sách. Điều đặc biệt ở Bree là trải nghiệm người dùng sẽ được tối ưu hóa qua sự đa dạng đầu sách, việc tận hưởng những quyển sách, sự linh hoạt trong hình thức mua bán sách, và đồng thời giúp phát triển bền vững xã hội qua việc kết hợp trò chơi ứng dụng trồng cây thực tế.

Đội Kavat - Đội Thi Được Yêu Thích Nhất Future Founders Competition 2021

Dự án của đội KAVAT là DEFAL – hệ thống tự động phát hiện cú ngã và hệ thống cảnh báo bằng cách sử dụng mạng nơ-ron phức hợp sâu. Theo nhiều thống kê, mỗi ngày có hơn 5000 người cao tuổi Việt Nam bị té ngã tại nhà, và 70% những cú ngã đó có hệ quả rất nặng. Theo nghiên cứu, việc nằm trên sàn nhà quá lâu sau cú ngã có thể tăng gấp đôi nguy cơ tử vong. Vì vậy, ý tưởng khởi nghiệp của đội vô cùng ý nghĩa và nhân văn.


👉 Tìm hiểu thêm về Đại học RMIT và trải nghiệm của sinh viên RMIT tại ĐÂY

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.