SINH VIÊN RMIT NĂNG NỔ TRONG MÀU XANH TÌNH NGUYỆN MÙA COVID

Ai bảo học Đại học Quốc tế là toàn cậu ấm cô chiêu, không thể lăn xả xông pha tình nguyện Đoàn thể? Dù đang phải chạy đua với “deadline” trong khối lượng bài tập lớn, cô sinh viên năm cuối ngành Kinh tế & Tài chính Nguyễn Thuỳ Trang vẫn dành thời gian khoác lên chiếc áo tình nguyện viên đầy tự hào.

Trong 7 ngày cao điểm mang tên “Hỗ trợ tiêm chủng – truy tìm F0” của thành đoàn Hà Nội, Trang đã có cơ hội được hỗ trợ người dân công tác lấy mẫu xét nghiệm kháng nguyên COVID-19, hỗ trợ tại điểm tiêm phòng và nhập liệu kết quả máy tính.

Để có thể tham gia hoạt động tình nguyện, Trang phải đánh đổi rất nhiều sức lực và… giấc ngủ.

“Tùy vào công việc lúc nào cần thì trên phường sẽ gọi. Bản thân em đang là Cố vấn học tập tại Trung tâm Hỗ trợ Kỹ năng Học tập của RMIT, song song đó thì đợt này lại trùng vào đợt deadline cuối kỳ ở trường nên em cảm thấy có hơi thèm ngủ một chút. Có hôm em đang ngồi làm bài nhưng vì thiếu người, các anh chị gọi đi gấp nên em cũng đi luôn, tối về lại làm bài tiếp. Có hôm thức làm bài tới 3, 4 giờ sáng xong lại đặt chuông báo thức 6 rưỡi dậy để đi” – Trang chia sẻ.

Để tránh quá tải giữa việc học và tình nguyện, Trang đã chia sẻ những bí quyết quản lý thời gian: “Em thường lên kế hoạch trước khi vào năm học mới, chọn các môn học phù hợp sao cho tất cả các môn đều không quá khó trong một kì. Em nghĩ nếu muốn tối đa trải nghiệm, thì mọi người có thể phân ra theo từng kì, mỗi kì trải nghiệm một vài thứ để vẫn có thể cân bằng được với thời gian học trên trường. Tất cả những kinh nghiệm này đều sẽ trở thành tài nguyên quý giá hỗ trợ mình trong quá trình làm việc và phát triển trong tương lai.”

“Trải nghiệm này thực sự mang lại niềm vui cho em, không chỉ là vì làm việc ý nghĩa giúp đỡ xã hội, giúp đỡ Hà Nội chống dịch, mà em còn cảm thấy có động lực với cuộc sống của mình hơn, nhất là trong mùa dịch này khi mà tâm lý mọi người bị ảnh hưởng khá nhiều do ở nhà quá lâu. Các anh chị trên Đoàn Phường, các anh chị tình nguyện viên khác đều rất đáng yêu và hòa đồng. Đây cũng là lần đầu tiên em được mặc áo Đoàn, điều mà em nghĩ ít khi thấy ở một sinh viên ở RMIT. Thế nên dù có hơi thiếu ngủ một chút, em vẫn thấy nó rất xứng đáng.”

“Điều khiến em thực sự bất ngờ là hôm bọn em đi làm rất sớm, chị Bí thư cũng rất quan tâm xem bọn em đã ăn sáng chưa và chuẩn bị sẵn đồ ăn cho bọn em ăn sáng. Chị còn hứa khi nào hết giãn cách chị mời mấy đứa đi ăn phở. Mấy kỉ niệm nho nhỏ thôi nhưng khiến em cảm thấy rất vui và bất ngờ vì được quan tâm như vậy.”


👉 Tìm hiểu thêm về Đại học RMIT và trải nghiệm của sinh viên RMIT tại ĐÂY

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.