Sinh viên RMIT học tập ra sao trong những giai đoạn giãn cách?

Tại ĐH RMIT, ngay khi đại dịch nổ ra từ năm 2020 việc học tập trực tuyến đã được nhà trường áp dụng tức thời thay vì bị động ngồi chờ hết dịch. Sau một thời gian đầu làm quen, đến nay, sinh viên toàn trường đã thuần thục việc học tập online và tận dụng cơ hội này để tích lũy kỹ năng quan trọng trong thời đại số hoá.

Việc học tập trực tuyến được triển khai toàn diện trên nhiều nền tảng số khác nhau để sinh viên vẫn có thể học tập hiệu quả như khi học trực tiếp, thậm chí, nhiều nền tảng số còn hỗ trợ sinh viên tốt hơn trong nhiều khía cạnh học tập.

Ngoài việc học tập thông thường bao gồm trao đổi với giảng viên và bạn học, sinh viên RMIT vẫn có cơ hội học thật – làm thật thông qua các dự án thực tế với các tổ chức và doanh nghiệp trong suốt thời gian học online.

Chính vì vậy, theo một khảo sát gần đây cho thấy có đến 85% sinh viên RMIT Việt Nam vô cùng hài lòng với trải nghiệm học online và những dịch vụ hỗ trợ của trường suốt mùa giãn cách.

RMIT xin được giới thiệu với cha mẹ một số hoạt động “học thật – làm thật” trong thời gian qua của sinh viên RMIT.

Sinh viên Digital Marketing RMIT trổ tài sáng tạo nội dung trước đại diện Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ

Tháng 8 vừa qua, các sinh viên ngành Digital Marketing đã có cơ hội làm việc trực tiếp với khách hàng doanh nghiệp đến từ dự án United Taste (hỗ trợ bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ). Các sinh viên sẽ làm việc theo nhóm để đưa ra đề xuất chiến dịch tiếp thị nội dung nhằm quảng bá thực phẩm Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Các nhóm sinh viên đã thuyết trình bản dự án đề xuất và trực tiếp lắng nghe nhận xét từ chính khách hàng là Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Thông qua các dự án thực tế này, sinh viên được rèn luyện khả năng thuyết trình, xây dựng hồ sơ năng lực (portfolio) cho tương lai, làm quen với vai trò của một chuyên gia digital marketing thực thụ. 

Sinh viên ngành Quản Trị nghe chia sẻ từ anh Tim Duong, CEO & Founder từ Emerging Capital, cựu Country Manager tại booking.com

Trong môn Management in Practice, các sinh viên ngành Quản trị đã có cơ hội tham gia dự án thực tế với đầu bài do đại diện một doanh nghiệp – anh Tim Dương (Dương Minh Tuấn), Giám đốc điều hành và Nhà sáng lập của Quỹ đầu tư Emerging Capital – đưa ra.

Anh Tim Dương là cựu Giám đốc Quốc gia của Tập đoàn Booking.com, tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh tại đại học Pennsylvania, Mỹ.

Anh Tim Dương đã chia sẻ với các sinh viên RMIT về công ty của anh, những thách thức mà công ty đang gặp phải. Các sinh viên làm bài phân tích về các khó khăn, thách thức của doanh nghiệp, qua đó, đưa ra những giải pháp giúp doanh nghiệp giải quyết.

Các bạn có cơ hội trình bày đề xuất của mình tới doanh nghiệp và được nghe những nhận xét và phản hồi của doanh nghiệp về các ý tưởng của nhóm.

Sinh viên ngành Truyền Thông Số nghe chia sẻ từ khách mời trong ngành

Các sinh viên ngành Truyền thông số (Digital Media) đã có dịp tham gia buổi chia sẻ trực tuyến với khách mời từ Fustic – Một studio thiết kế kỹ thuật số trẻ và đa ngành có trụ sở tại Hà Nội. Đây là hoạt động thuộc môn học “Digital Media Studio 3: Experimental”.

Các sinh viên được tìm hiểu về cách thức triển khai các lý thuyết đã được học vào thực tế công việc trong ngành. Đại diện từ công ty Fustic cũng chia sẻ về kinh nghiệm làm việc nhóm, cách làm việc theo hướng cộng tác thay vì cạnh tranh, cách tìm kiếm và khơi nguồn cảm hứng, thử nghiệm, v.v.

Sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh thời trang gặp gỡ biên tập viên kì cựu tạp chí Elle Vietnam

Trong khuôn khổ môn học “𝐂𝐨𝐦𝐦𝐮𝐧𝐢𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐒𝐤𝐢𝐥𝐥𝐬 𝐢𝐧 𝐅𝐚𝐬𝐡𝐢𝐨𝐧 𝐁𝐮𝐬𝐢𝐧𝐞𝐬𝐬”, các sinh viên ngành Quản trị và Kinh doanh Thời trang đã có cơ hội gặp gỡ và giao lưu với 𝗡𝗶𝗰𝗸𝘆 𝗞𝗵𝗮𝗻𝗵 𝗡𝗴𝗼𝗰, Biên tập viên kì cựu Tạp chí Elle Việt Nam và cũng là beauty blogger nổi tiếng “The Muse”.

Các em đã được nghe nhiều chia sẻ tâm huyết của chị Nicky về những bí quyết và lời khuyên để trở thành một biên tập viên giỏi trong lĩnh vực thời trang. 

Học viên Thạc sỹ mở rộng kêt nối chuyên nghiệp hiệu quả với sáng kiến “Virtual Speed Networking”

Sự kiện “Virtual Speed Networking” là cơ hội tuyệt vời để các học viên thạc sĩ của RMIT mở rộng mạng lưới quan hệ, tăng cường kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp, gia tăng lợi thế cạnh tranh của bản thân, sẵn sàng đón đầu những cơ hội mới sẽ tới sau đại dịch.

Các học viên có cơ hội lắng nghe những câu chuyện ngoài lề từ chính những giảng viên họ vẫn tiếp xúc hàng ngày, đồng thời, làm quen, giao lưu với các bạn học từ các chương trình thạc sĩ khác nhau trong trường. Đây là cơ hội để các học thiết lập những mối quan hệ bạn bè, đối tác tiềm năng, tìm kiếm “sếp”, nhân viên tương lai hay những người mentor sẽ đồng hành cùng họ trong suốt con đường sự nghiệp.


👉 Tìm hiểu trải nghiệm thực tế của sinh viên các ngành của RMIT tại ĐÂY

👉 Tìm hiểu thêm về RMIT tại ĐÂY

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.