Vừa qua, nhóm các bạn sinh viên ngành Kinh tế và Tài chính: Nguyễn Thảo Nguyên, Nguyễn Đức Cường, Vũ Minh Đức, Hoàng Minh Tú, và Nguyễn Đức Anh đã xuất sắc dành ngôi vị Á quân tại cuộc thi Phân tích đầu tư của Học viện CFA, vòng khu vực Việt Nam (CFA Research Challenge) 🏆

🔥 Năm nay, Học viện CFA đưa ra đề bài dựa trên sự phát triển nhanh chóng của ngành Tài chính & Ngân hàng, yêu cầu thí sinh thực hiện báo cáo phân tích đầu tư và tài chính thực tế, sau đó đưa ra định hướng phát triển trong tương lai cho Ngân hàng TMCP Công thương (Techcombank).

Trong hơn 3 tháng qua, chúng em đã được học vô vàn những kiến thức thực chiến và những kĩ năng bổ ích. Để có được điều đó, cả đội đã trải qua rất nhiều gian nan, 3 đầu 6 tay hoàn thành khối lượng công việc vô cùng nhiều trong khoảng thời gian ngắn, rồi nghĩ chiến lược để bản thân khác với các bạn đối thủ. 1 tuần trước chung kết, chúng em đã quyết định thay đổi hướng đi và cách tiếp cận đề bài so với dự định ban đầu ở các vòng trước. Tuy kết quả chưa phải cao nhất, nhưng cả đội rất tự hào vì những gì đã làm được, dám thử thách và vượt qua sự an toàn để đạt những điều cao hơn. Sau cuộc thi, mỗi thành viên trong đội đều được nâng cấp kỹ năng và chuyên môn, nhận được những lời khen và góp ý từ ban giám khảo, các chuyên gia để bản thân phát triển thêm. Đây là một trải nghiệm mà đáng thử trong đời!”, em Nguyễn Thảo Nguyên chia sẻ.

🔥 Cuộc thi Phân tích đầu tư (CFA Research Challenge) do Học viện CFA tổ chức là cuộc thi hàng năm dành cho các sinh viên kinh tế, tài chính và ngân hàng. Các đội thi sẽ chuẩn bị trước một báo cáo phân tích tài chính chi tiết về cùng một công ty chứng khoán, sau đó trình bày quan điểm của nhóm về vấn đề đầu tư trước hội đồng giám khảo đánh giá năng lực là các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Quý cha mẹ và các bạn học sinh hãy cùng RMIT gửi lời chúc mừng tới các bạn sinh viên!


👉 Đọc thêm về Đại học RMIT

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.