D&AD New Blood Quickfire là cuộc thi về Marketing, truyền thông và thiết kế. Được tổ chức hằng năm bởi hiệp hội British Design & Art Direction (D&AD) nhằm tìm ra những đề xuất sáng tạo đổi mới. Với sự đồng hành của tập đoàn IBM, thử thách mùa hè kỳ này yêu cầu đề xuất những giải pháp kỹ thuật số sử dụng các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, blockchain, điện toán đám mây nhằm thúc đẩy tính bền vững trong ngành công nghiệp điện tử, cụ thể hướng đến nền kinh tế tuần hoàn.

Bộ ba sinh viên ngành Truyền Thông Chuyên Nghiệp: Phạm Quang Vinh, Nguyễn Lê Duy, Quách Tấn An đã cùng chinh phục chiến thắng giải đấu tại vị trí Á Quân cùng 3 đội khác từ các trường trên khắp thế giới. Tự hào hơn hết, đây là nhóm đầu tiên đến từ Việt Nam dành được giải thưởng tại đấu trường sáng tạo này.

Quang Vinh, Lê Duy và Tấn An đã chia sẻ: “Đến với cuộc thi, bài dự thi của nhóm tên là IBM Smart Repair (Giải pháp thông minh IBM), chúng em cho ra mắt ứng dụng khuyến khích việc tái chế hoặc tái sử dụng điện thoại. Nhìn chung thị trường hiện nay, hầu hết các hãng điện thoại không đủ nguồn lực để xây dựng mạng lưới trung tâm dịch vụ rộng rãi, khiến việc sửa chữa thiết bị khi gặp hư hỏng trở nên khó khăn với nhiều khách hàng.

Trong khi đó, tại Việt Nam và nhiều nước đang phát triển khác, các cửa hàng sửa chữa điện tử, điện máy tự phát quy mô nhỏ lại rất phổ biến. Tuy nhiên, những cửa hàng này đôi khi không có điều kiện cập nhật những công nghệ mới nhất từ các nhãn hàng. Vì vậy, chúng em đã nghiên cứu dự án này để giúp các hãng điện thoại hỗ trợ những cửa hàng sửa chữa nhỏ lẻ nâng cao năng lực, qua đó tăng độ phủ cho chính thương hiệu. Với IBM Smart Repair, các kỹ thuật viên có thể rà soát chi tiết lỗi hỏng trên máy và nhận được những lời khuyên từ nhãn hàng qua thuật toán trí tuệ nhân tạo. Toàn bộ quá trình sẽ được lưu trữ trong blockchain giúp tăng sự minh bạch và uy tín cho cửa hàng”.

👉 Quý Cha Mẹ có thể truy cập vào link sau để khám phá ứng dụng IBM Smart Repair mà nhóm sinh viên đề xuất tại đây.

 👉Tìm hiểu thêm về Đại học RMIT và trải nghiệm của sinh viên RMIT tại ĐÂY

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.