Sinh viên RMIT chiến thắng cuộc thi du lịch toàn cầu Unwto Students’ League

UNWTO Students’ League là cuộc thi toàn cầu lớn nhất dành cho sinh viên ngành Du Lịch do Tổ chức Du lịch Thế giới thuộc Liên Hiệp Quốc (UNWTO) đăng cai tổ chức. Đây là sân chơi thường niên thu hút rất nhiều trường trung học và đại học trên cả thế giới tham gia. Vượt qua 22 đội thi đến từ nhiều quốc gia, nhóm Walkie Talkie từ Đại học RMIT Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng tại hạng mục dành cho sinh viên chương trình Cử nhân với chủ đề Ô nhiễm nhựa (Plastic Pollution).

Nhóm Walkie Talkie gồm năm sinh viên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn của RMIT là Nguyễn Lê Việt Huy, Đỗ Thị Thanh Vy, Trần Nguyễn Phương Uyên, Trần Nguyễn Thủy Tiên, Dương Nguyễn Khánh Lam và một sinh viên ngành Digital Marketing là Nguyễn Thị Anh Thư. Đến với cuộc thi, cả nhóm phải giải quyết đề bài là “Xây dựng kế hoạch chiến lược cho một nhà cung cấp dịch vụ lưu trú mong muốn giải quyết vấn đề ô nhiễm nhựa như một phần của các biện pháp phục hồi sau dịch COVID-19 với mục tiêu thúc đẩy các mô hình sản xuất và tiêu dùng bền vững”.

Để giải quyết đề bài này, nhóm Walkie Talkie đã chọn Pullman Phú Quốc, một khu nghỉ dưỡng thuộc tập đoàn Accor, vì nhận thấy được tình trạng ô nhiễm môi trường biển nặng nề tại đây và những nỗ lực cải thiện môi trường của doanh nghiệp. Kế hoạch chiến lược của nhóm tập trung vào việc giảm thiểu các vật dụng bảo vệ sức khỏe dùng một lần, nâng cao nhận thức khách hàng về ô nhiễm nhựa và tạo ra “chứng nhận xanh” cho các doanh nghiệp du lịch bền vững.

Bài thi của nhóm Walkie Talkie đã xuất sắc đạt được điểm cao nhất tại vòng loại và giúp nhóm trở thành một trong bốn đội mạnh nhất tham gia dự vòng chung kết để thuyết trình về bài thi. Không để đánh mất phong độ, nhóm đã tự luyện tập và thuyết trình thử với các thầy cô rất kĩ để mang đến phần thuyết trình ấn tượng tại đêm chung kết. Sau hơn 2 tháng chờ đợi, cái tên Walkie Talkie đến từ trường Đại học RMIT Việt Nam đã được xướng lên trong buổi lễ trao giải.

Điều đặc biệt trong chiến thắng này là cả nhóm chỉ gặp nhau ở trường hai lần để làm quen và quay video giới thiệu. Dịch bệnh đã làm cả quá trình phân tích đề, làm bài, họp nhóm, gặp gỡ giảng viên và người hỗ trợ và đi thi đều diễn ra trực tuyến. Tuy nhiên, với khả năng học và làm việc online hiệu quả, những khó khăn này không hề làm chùn bước sinh viên RMIT.

Chiến thắng này còn có sự giúp đỡ nhiệt tình đến từ các giảng viên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn tại RMIT trong suốt quá trình thi của nhóm. Hơn thế nữa, thầy Quách Văn Hà, người đã giới thiệu đến nhóm cuộc thi UNWTO Students’ League, còn mời cả nhân viên của Pullman Phú Quốc và UNESCO để hỗ trợ các bạn.

👉 Cha mẹ có thể xem lại phần thi của nhóm trong đêm chung kết tại: https://www.youtube.com/watch?v=Niin_63AgKc


👉 Tìm hiểu ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn tại RMIT ở đây

👉 Trải nghiệm thực tế của sinh viên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn (RMIT)

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.