SINH VIÊN NGÀNH THIẾT KẾ ỨNG DỤNG SÁNG TẠO ĐEM ĐẾN CHO BAO BÌ ĐIỆN THOẠI TÍNH NĂNG MỚI

Sản phẩm “Hộp đựng điện thoại tái chế” được thiết kế bởi hai sinh viên ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo, Đại học RMIT Trần Tống Lê Quyên Đoàn Minh Duy đã giành giải Quán quân hạng mục Thiết kế bao bì thân thiện với môi trường tại cuộc thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Design Challenge Vietnam 2021.

Với chủ đề “Vươn tầm sáng tạo”, cuộc thi thiết kế bao bì SCGP Packaging Design Challenge 2021 khuyến khích sinh viên đại học, những bạn trẻ đam mê thiết kế hãy tư duy bứt phá, vượt khỏi những giới hạn trong thiết kế bao bì và giành giải thưởng với tổng giá trị 120 triệu đồng.

Ulagod là một trong ba đội giành giải Nhất ba hạng mục khác nhau, vượt qua hơn 87 ý tưởng của 118 thí sinh từ 16 trường đại học trên khắp cả nước.

Ý tưởng thiết kế ra một bao bì đa chức năng đã khơi gợi cảm hứng cho Quyên và Duy khi lần đầu tiên hai em nhìn thấy chiếc hộp đựng giày thể thao có thể biến thành kệ để giày sau khi mở hộp.

“Thiết kế đó đã truyền cảm hứng để chúng em xem xét những thiết kế có thể thay thế các loại vật liệu lãng phí và không thể phân huỷ sinh học, cần ít nguyên liệu sản xuất và đẩy mạnh tái chế”.

Từ quan sát của bản thân, cả hai nhận thấy rằng khi mua sản phẩm, người dùng thường nhận lấy tính năng mà họ không mong đợi đi kèm với bao bì đóng gói.

Hai em đã làm một cuộc khảo sát nhanh để hiểu hơn về phản ứng của người dùng nếu bao bì điện thoại có thêm tính năng có thể hữu ích trong đời sống thường nhật.

“Câu trả lời là người dùng đánh giá cao nếu bao bì có nhiều tính năng hơn là chỉ dùng để bảo vệ sản phẩm”, Quyên nói.

Kết quả khảo sát đã củng cố thêm định hướng thiết kế của nhóm và giúp hai em tự tin xúc tiến ý tưởng nâng cấp tính năng nguyên bản của bao bì điện thoại và có thể dễ dàng biến nó thành giá đỡ điện thoại, hộp cắm bút, hay khung hình để bàn.

Cả hai rất vinh dự và tự hào khi nỗ lực và sự tỉ mỉ dành cho từng khâu thực hiện đã được đền đáp, và được xướng danh là một trong ba đội về đầu trong kỳ thi.

“Cuộc thi cho chúng em kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này, bổ trợ cho đam mê và nhiệt huyết của chúng em dành cho thiết kế thương hiệu và bao bì sản phẩm”.

Sản phẩm đạt giải của Lê Quyên và Minh Duy


👉 Tìm hiểu thêm về ngành Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo tại RMIT

👉 Đọc thêm:  Trải nghiệm thực tế của sinh viên ngành Thiết kế Ứng dụng Sáng tạo (RMIT)

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.