Sinh viên các ngành kinh doanh tham quan và giao lưu trực tiếp quản lý Shopee, Intercontinental, Jamlos, Mariott International, Tonmat, IHG

Nằm trong chuỗi hoạt động “Học tập kết hợp thực tiễn” (WIL), tháng 4 vừa qua, sinh viên Khoa Kinh doanh, ĐH RMIT, đã có những buổi tham quan, giao lưu, gặp gỡ trực tiếp đại diện quản lý từ các doanh nghiệp đối tác như Shopee, InterContinental Hotel, Jamlos, Sheraton, TONMAT,… và được lắng nghe những chia sẻ từ người trong ngành về các chủ đề như:

🔸 Khám phá chiến lược phát triển của một trong các tập đoàn khách sạn quốc tế lớn nhất thế giới

🔸 Kỹ năng làm việc linh hoạt và những xu hướng mô hình làm việc tại các doanh nghiệp đa quốc gia trong tương lai

🔸 Ứng dụng công nghệ trong start-up

🔸 Khám phá sức tăng trưởng nhanh chóng của ngành E-commerce sau đại dịch

Các hoạt động này là một phần không thể thiếu của phương pháp “Học tập kết hợp thực tiễn” (WIL), giúp sinh viên RMIT kết nối doanh nghiệp ngay khi đi học, mở rộng mạng lưới quan hệ làm việc chuyên nghiệp với các quản lý, doanh nhân, từ đó định hướng cho mình một con đường phát triển nghề nghiệp vững chắc sau khi ra trường. Không chỉ có vậy, sinh viên còn cập nhật kiến thức thực tế, hiểu cách ứng dụng kiến thức trong môi trường làm việc với một cách tiếp cận sáng tạo và không nhàm chán.

Tham quan văn phòng Shoppee tại Hà Nội

Trong buổi tham quan văn phòng Shopee, các sinh viên được đại diện quản lý Shopee tại Hà Nội chia sẻ cách Shopee vận hành, công việc và nhiệm vụ chính của từng phòng ban, mô hình kinh doanh đặc thù của Shopee khác biệt so với mô hình truyền thống, cũng như cơ hội việc làm tại đây.

Bên cạnh đó, các sinh viên trực tiếp tham quan không gian làm việc mở & sáng tạo tại Shopee, các khu sinh hoạt chung, cũng như được chia sẻ cách Shopee chăm sóc và quan tâm đến nhân viên, tạo động lực cho các thành viên đi làm mỗi ngày. 

Tham quan khách sạn Intercontinental Hanoi Westlake

Các sinh viên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn đã có buổi tham quan một trong những khách sạn đẹp nhất tại Hà Nội – InterContinental Hanoi Westlake cho môn học Room Division Management (Quản lý bộ phận buồng phòng).

Đại diện quản lý khách sạn giới thiệu tới các sinh viên những khu vực và hạng phòng chuẩn quốc tế, được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn chung của tập đoàn khách sạn IHG toàn cầu, cũng như chức năng và nhiệm vụ của các phòng ban trong khách sạn. Sinh viên được tận mắt quan sát cách các phòng ban làm việc, vận hành để đem đến cho khách một kỳ nghỉ đáng nhớ.

Bên cạnh thông tin tổng quan, đại diện quản lý khách sạn còn đặt ra những tình huống giả lập và thường gặp. Nhờ vào những kiến thức chia sẻ từ giảng viên, các sinh viên RMIT đã vượt qua bài kiểm tra nhỏ một cách nhanh chóng và đưa ra ý tưởng mới giúp khách sạn nâng cao trải nghiệm khách hàng hơn.

Trò chuyện cùng Jo Lâm – nhà sáng lập Jamlos, cựu sinh viên RMIT

Trong môn học Digital Business Transformation (Chuyển đổi công nghệ trong kinh doanh), các sinh viên đã có buổi trò chuyện, gặp gỡ Jo Lâm – nhà sáng lập thương hiệu thời trang JAMLOS đồng thời là cựu sinh viên RMIT, về cách các start-up ứng dụng công nghệ trong vận hành và kinh doanh sản phẩm.

Không chỉ học được những kiến thức thực tiễn, các sinh viên tham gia giải quyết các tình huống giả lập, thử thách bởi chính JAMLOS, và đề xuất giải pháp nhằm giúp JAMLOS gỡ rối những khó khăn mà thương hiệu đang gặp phải, bằng cách áp dụng các mô hình, kiến thức học trên lớp.

Học về chiến lược phát triển tập đoàn khách sạn Mariott International

Trong tiết học về Chiến lược Kinh doanh, đại diện quản lý khách sạn Sheraton thuộc tập đoàn khách sạn Mariott International đã có buổi thỉnh giảng và trò chuyện cùng các sinh viên về định hướng, chiến lược phát triển của tập đoàn.

Bên cạnh những thông tin nền tảng, các sinh viên còn được chia sẻ về cách tập đoàn tạo nên từng sản phẩm, khách sạn phù hợp với các phân khúc khách hàng khác nhau, và câu chuyện những nhà quản lý định hướng kinh doanh cho từng thương hiệu khách sạn để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, tìm hiểu thị trường, thấu hiểu khách hàng, cũng như thay đổi dịch vụ của mình sao cho phù hợp. 

Tham quan nhà máy Tonmat

Với môn học Innovation Management (Quản trị thay đổi), các sinh viên đã có cơ hội “thị phạm” trực tiếp nhà máy TONMAT và học về cách nhà máy vận hành, sản xuất sản phẩm đặc thù: panel cách nhiệt & mái tôn.

Trong 2 tiếng tham quan nhà máy, đại diện quản lý TONMAT đã đưa các sinh viên tham quan khu vực sản xuất, chia sẻ những sáng kiến đổi mới trong quy trình phát triển sản phẩm, cũng như chức năng từng phòng ban và kỹ năng cần thiết để làm việc tại mỗi bộ phận. Bên cạnh đó, các sinh viên được tiếp cận cách các nhà quản lý vận hành, thay đổi và thích nghi với sự đổi mới trong sản xuất, kinh doanh. 

Khám phá cơ hội nghề nghiệp tại tập đoàn khách sạn IHG

Trong tháng 4, các sinh viên ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn đã có buổi gặp gỡ trực tiếp với đại diện quản lý khách sạn InterContinental Hotel & Resort và được tư vấn về những cơ hội phát triển trong ngành du lịch, khách sạn nói chung, và nhánh F&B (Dịch vụ ẩm thực) nói riêng tại Việt Nam và quốc tế. Đặc biệt, đại diện quản lý IHG còn chia sẻ định hướng phát triển nghề nghiệp trong ngành và yêu cầu tuyển dụng từ các cơ hội thực tập đến vị trí quản lý, cũng như kỹ năng cần thiết để tiến xa trong ngành dịch vụ.


👇 Tìm hiểu cấu trúc chương trình, điều kiện tuyển sinh và triển vọng nghề nghiệp các ngành học tại RMIT:

Cử Nhân Kinh doanh

Quản trị Du lịch & Khách sạn

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.