Đến với chương trình Sản xuất phim kỹ thuật số của RMIT, các con không chỉ được học với các giảng viên kì cựu mà còn được tiếp thu kiến thức và kinh nghiệm từ người đi trước – những đạo diễn mang dấu ấn độc đáo của điện ảnh Việt Nam.

Điển hình như trong ảnh dưới đây về không khí một lớp học của sinh viên ngành phim, các con đã có cơ hội được học cùng khách mời – đạo diễn Aaron Toronto – ở lớp Dàn dựng và Chỉ đạo (Staging and Directing) tuần vừa qua. Bên cạnh đó, nếu Cha Mẹ đã nghe đến bộ phim Đêm Tối Rực Rỡ (2022), dù là một phim độc lập kinh phí thấp, Đêm Tối Rực Rỡ đã thu về hơn 20 tỷ và nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ giới chuyên môn lẫn khán giả xem phim. Với mối quan tâm lớn về điện ảnh Việt Nam cũng như luôn mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc thực tế với các chuyên gia trong ngành, đại học RMIT đã đích thân mời đạo diễn Aaron Toronto đứng lớp, trực tiếp giảng dạy các bạn và truyền đạt những bài học bổ ích về công việc của một đạo diễn.

Sinh viên RMIT ngành phim chụp ảnh cùng diễn giả khách mời
Sinh viên RMIT ngành phim chụp ảnh cùng diễn giả khách mời

Không chỉ thế, đạo diễn Aaron Toronto còn tổ chức hẳn một buổi giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về Đêm Tối Rực Rỡ với toàn thể sinh viên RMIT vào ngày 20.4. Sự kiện đã thu hút hơn 50 bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn đang theo học các ngành về Phim ảnh, Thiết kế, Sáng tạo và Truyền thông. Trước đây, ngành Sản xuất phim kỹ thuật số cũng đã mời đạo diễn Trần Thanh Huy ghé thăm RMIT để tổ chức một buổi chia sẻ tương tự về tác phẩm Ròm (2020) giữa thời điểm phim đang gây sốt. Ngoài ra còn có buổi chiếu tác phẩm Celeste (tác phẩm được trình chiếu ở Cannes) và giao lưu trực tuyến với đạo diễn người Úc – Ben Hackworth, cho các con điều kiện đặt những câu hỏi, những thắc mắc về phim để làm giàu trải nghiệm học tập.

Đạo diễn Aaron Toronto đang chia sẻ về bộ phim Đêm tối rực rỡ
Đạo diễn Aaron Toronto đang chia sẻ về bộ phim Đêm tối rực rỡ

Vậy mới thấy, học ngành phim ở đại học RMIT Việt Nam, các con không những được dạy kiến thức, kỹ năng mà còn mở rộng mối quan hệ nghề nghiệp của mình ra rất nhiều, cũng như luôn được truyền cảm hứng nghề từ những người đi trước!

Quý Cha Mẹ muốn tìm hiểu thêm về ngành học này, hãy đăng ký ngay RMIT tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

▪ Cha Mẹ cũng có thể đọc thêm trải nghiệm sinh viên ngành phim tại đây

▪ Đọc thêm về trải nghiệm thực tế của sinh viên các ngành học khác của RMIT tại đây

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.