“Lười vận động” có lẽ là căn bệnh thế kỉ của giới trẻ ngày nay, khi mà mọi thứ đều thật thuận tiện, chỉ “với tay là tới”. Sau khi ngồi miệt mài làm bài tập về nhà, con có thể bật ngay laptop để chơi game hay xem một bộ phim yêu thích. Ngày cuối tuần, con sẽ cùng bạn bè đi ăn uống, tới các quán cafe xinh đẹp ngồi trò chuyện cùng nhau. Và điều đáng buồn là, con ít khi muốn cùng phụ huynh thực hiện các hoạt động này. 

Để có một “cái cớ” tự nhiên hơn cho việc được trò chuyện cùng con, cha mẹ hãy thử rủ con đi bộ. Đương nhiên, cha mẹ nên thuyết phục con tham gia hoạt động này cùng mình một cách thật khéo léo. Đầu tiên, hãy so sánh việc đi bộ với hoạt động chạy bền hay tập gym tại phòng tập. Rõ ràng, đi bộ nhẹ nhàng hơn rất nhiều, con có thể cảm thấy khỏe khoắn hơn mà chẳng tốn nhiều sức. Bên cạnh đó, đi bộ cũng là một cách thư giãn sau những giờ học căng thẳng: con thả lỏng bộ não, giải tỏa năng lượng qua hoạt động đi lại. Thứ ba, khi đi bộ, mắt con sẽ được “phóng tầm nhìn” ra xa, thay vì lúc nào cũng bị bao vây bởi bốn bức tường tù túng. Thế là một công đôi việc, vừa luyện tập đôi chân, vừa luyện tập đôi mắt. Cuối cùng và cũng vô cùng thú vị, đó là con sẽ khám phá được rất nhiều điều mới lạ quanh khu phố khi cùng cha mẹ đi bộ, bởi ngày thường con chẳng có thời gian quan sát, nhìn ngắm những ngóc ngách thân thương. Có thể con sẽ phát hiện ra một chiếc cửa sổ cổ kính, một mảng tường có nhiều chữ graffiti lạ mắt, hay một “góc vui chơi bí mật” của lũ trẻ con trong khu dân cư,… 

Một khi con đã thử và cảm thấy thích thú, cả nhà sẽ trở nên thân thiết hơn rất nhiều. Cha mẹ hãy cùng con thực hiện thử thách này ngay ngày mai, với chỉ 30 phút sau giờ ăn cơm tối. Để hoạt động này trở nên thú vị hơn chút nữa, các gia đình 4 người có thể “chia đôi đội hình”, tách lẻ từng cặp 2 người để thi xem đôi nào đi được nhiều vòng hơn, hoặc đội nào thấy được nhiều điều “mới lạ” trên đường đi hơn. 

Các cha mẹ sẽ cùng RMIT tham gia thử thách “rủ con đi bộ” chứ?

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.