Cha Mẹ có biết? Bình đẳng và hòa nhập là những giá trị cốt lõi mà RMIT hướng đến. Câu chuyện dưới đây là minh chứng cho nỗ lực của RMIT trên hành trình này!

Sau 14 năm sống trong trung tâm bảo trợ xã hội, Nguyễn Vũ Linh – tân chủ nhân học bổng Chắp cánh ước mơ RMIT 2022, đã có thể tiếp tục viết tiếp câu chuyện của mình tại Đại học RMIT Việt Nam. Hiện tại, Linh đang học chương trình tiếng Anh cho Đại học (được tài trợ hoàn toàn bởi RMIT) để chuẩn bị nhập học ngành Công nghệ Thông tin trong thời gian sắp tới.

Khi kể lại hành trình nộp hồ sơ học bổng RMIT của mình, Linh chia sẻ Tiếng Anh là môn học có kết quả thấp nhất ở bậc THPT, song, đây cũng là động lực để bạn phấn đấu cải thiện trước theo đuổi ngành học yêu thích. Vì không giỏi tiếng Anh nên Linh chuẩn bị hồ sơ học bổng bằng tiếng Việt. Đến vòng phỏng vấn, cậu bạn tự tin trả lời lưu loát và thuyết phục hội đồng học bổng với ước mơ đóng góp cho cộng đồng, cho Cà Mau nói chung và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau – nơi đã bao bọc mẹ con Linh suốt thời gian qua.

Bên cạnh đó, dù có chút tự ti ban đầu nhưng môi trường đại học tại RMIT đã mang đến cho bạn cảm giác gần gũi và không cảm thấy khác biệt hay lẻ loi khi bắt đầu chương trình học. Đây cũng là một trong những sứ mệnh mang đến một môi trường giáo dục bình đẳng, hòa nhập và đa dạng mà RMIT hướng đến.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trước khó khăn hiện tại, Linh đã luôn cố gắng đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền và tham gia hoạt động cộng đồng do nhà trường tổ chức. Chính những sự phấn đầu qua từng ngày đã giúp bạn vượt qua nghịch cảnh hiện tại.

Quý cha mẹ có thể đọc toàn bộ câu chuyện về Linh tại đây.


Mời Cha Mẹ tìm hiểu về chương trình học bổng RMIT 2023 cho sinh viên tương lai tại đây.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.