Chương trình CIRCULAR CAMPUS, với thông điệp ‘Call For Innovation’ là cuộc thi hướng đến phát triển những dự án sáng tạo và độc đáo nhầm nâng cao sự hiện đại và thực tiễn của mọi dịch vụ, hoạt động trong khuôn viên trường học với sự tham gia của nhiều trường đại học trên khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Chương trình Circular Campus 2022 tìm kiếm những nhóm bạn trẻ tài năng với những giải pháp cho các thách thức đô thị cấp bách nhất đang tồn tại trong các khuôn viên trường đại học, chẳng hạn như hệ thống thực phẩm, môi trường xây dựng, quản lý chất thải, năng lượng và nước.

Tại Vòng Chung kết chương trình Circular Campus 2022 diễn ra vào ngày 21/4/2022 vừa qua, RMIT Việt Nam vô cùng tự hào khi có 3 đội thi cùng đồng hạng vị trí Quán Quân trong mùa giải năm nay. Các nhóm tài năng trên bảng vàng Circular Campus 2022 bao gồm: Đội Dark House, Đội RIPS, Đội HayDay.Hãy cùng RMIT tìm hiểu những sản phẩm đột phá của 3 đội trong mùa giải năm nay nhé!

🥇Đội Dark Horse: Nhận thức được rất nhiều năng lượng được tiêu thụ trong khuôn viên trường, trong quá trình đi lại hàng ngày của sinh viên, giảng viên và nhân viên của trường đại học; dẫn đến sự quá tải. Dark Horse đã tiến tới ý tưởng phát triển một thiết bị tái chế năng lượng nhằm chuyển đổi năng lượng động cơ xe máy thành năng lượng vận hành các khuôn viên.

🥇Đội RIPS: Ngày càng có nhiều lượng rác thải nhựa bị thải ra khuôn viên trường mà không được tái sử dụng hay tái chế. Nhận thấy được vấn đề này, RIPS đã lên ý tưởng với một công nghệ tuỳ chỉnh nhằm nấu chảy các rác thải cũng như tái tạo chúng thành một vật liệu mới.

🥇Đội Hay Day: Ngoài các loại rác thải nhựa, số lượng giấy lớn bị bỏ đi sau 1 lần in/ sử dụng khi không có chế độ tái chế cũng đang là một vấn đề đáng báo động. Để giải quyết câu chuyện khó nhằn này nhưng vẫn đảm bảo được năng suất hoạt động của các máy in, Hay Day đã sáng chế nên một loại mực in thân thiện với môi trường được sản xuất từ chất thải giấy. Giấy và bìa cứng đã qua sử dụng sẽ được thu gom và chuyển thành than sinh học. Sau đó, than sinh học sẽ được sản xuất thành mực có thể được sử dụng cho các máy in trong khuôn viên trường.


👉 Kính mời cha mẹ tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các bậc cha mẹ khác.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.