RMIT RA MẮT 2 CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ MỚI: TRÍ TUỆ NHÂN TẠO (AI) & AN TOÀN THÔNG TIN (CYBER SECURITY)

Theo báo cáo thường niên Emerging Jobs Report 2020 (Tạm dịch: Báo cáo các công việc mới nổi 2020) của Linkedin, chuyên gia Trí tuệ nhân tạo sẽ là công việc nhiều tiềm năng nhất trong danh sách. Theo Gartner, Inc., công ty tư vấn và nghiên cứu toàn cầu với báo cáo uy tín Magic Quadrants về lĩnh vực IT, trong 4 năm qua, nhu cầu tuyển dụng nhân sự có kỹ năng AI không chỉ đến từ bộ phận IT trong cách công ty mà đến từ nhiều bộ phận khác trong doanh nghiệp.

Tại Việt Nam, một báo cáo gần đây của Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, AI có tiềm năng thúc đẩy GDP của VN tăng 12% tới năm 2030. Cũng tới năm này, VN sẽ là 1 trong 4 nước top đầu ASEAN và top 50 thế giới về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng AI vào cuộc sống.

Cũng trong thời gian qua, đại dịch Covid-19 đã khiến việc sử dụng các công cụ số phục vụ cho việc học tập, giải trí, làm việc tăng đột biến, đồng thời quá trình số hóa diễn ra mạnh mẽ tại các tổ chức, doanh nghiệp đã biến “mảnh đất” này trở nên màu mỡ đối với tội phạm mạng.

Tại Việt Nam, theo báo cáo của BKAV, những tổn thất do virus gây ra tới các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong năm 2021 lên tới 1.06 tỉ đô la Mỹ. Các vị trí liên quan tới an toàn thông tin như Chuyên gia phân tích an toàn thông tin, Kỹ sư an toàn thông tin, luôn “nóng” và thuộc top 5 những công việc được các nhà tuyển dụng săn đón.

Có thể thấy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành AI và An toàn thông tin hiện đang cao hơn bao giờ hết tại các tổ chức, doanh nghiệp… nhưng nguồn cung nhân sự lại hết sức hạn chế, không đủ đáp ứng đủ cầu.

Nếu con bạn quan tâm và có kế hoạch phát triển sự nghiệp trong 2 lĩnh vực này, thì đây chính là thời điểm “thiên thời địa lợi nhân hòa” để bắt đầu các chương trình Thạc sĩ Trí tuệ nhân tạo hoặc Thạc sĩ An toàn thông tin tại RMIT, sẵn sàng tận dụng những cơ hội phát triển sự nghiệp đang chờ đón.

👉 Nhấn để tìm hiểu thêm về ngành Thạc sĩ An toàn thông tinThạc sĩ Trí tuệ nhân tạo tại Đại học RMIT.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.