Trong cuộc trò chuyện mới đây với các bậc cha mẹ của sinh viên RMIT, chúng tôi nhận được một câu trả lời rất hay về các cơ hội trong tương lai: “RMIT không cho con tôi nhiều cơ hội hơn, nhưng trường chuẩn bị cho cháu tự tin hơn trước những cơ hội”.

Đúng như vậy, giúp các con sẵn sàng trước những cơ hội lớn trong đời có lẽ là một trong những thành công lớn nhất của trường học. Bởi nếu con không ý thức được giá trị của mình thì dù có nhiều cánh cửa mở ra đến đâu, con cũng khó tận dụng được. 

Vậy sự tự tin ấy đến từ đâu? 

Từ năng lực thực sự của các con, và quan trọng hơn, là việc các con biết mình có đủ năng lực.

Vì vậy, ở RMIT, bên cạnh việc rèn luyện chuyên môn, sinh viên luôn được khuyến khích nói những điều mình nghĩ, hướng tới các cuộc thi lớn và xây dựng thương hiệu cho bản thân ngay từ khi còn đang đi học. Cái quan trọng không phải là có bao nhiêu giải thưởng, mà là qua đó, các con có thêm động lực để cố gắng liên tục và đủ tin vào chính mình để thể hiện tốt nhất trong các ngưỡng cửa quan trọng của sự nghiệp và cuộc sống. 

Shark Thái Vân Linh – người phụ nữ thành công trong thế giới đầu tư khắc nghiệt đã từng nói: “Khi Linh tình cờ gặp cơ hội, Linh đã chuẩn bị trước đó 10 năm rồi.” Thực vậy, cơ hội đúng là rất quý, nhưng nếu không có 10 năm miệt mài chuẩn bị để tự tin nắm lấy nó, thì cơ hội cũng sẽ không có ý nghĩa gì. 

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.