quản trị doanh nghiệp thời trang rmit

Thời trang không chỉ gói gọn trong việc thiết kế. Để vận hành một doanh nghiệp thời trang cần đến rất nhiều vai trò với các chuyên môn khác nhau. Với tốc độ phát triển ngày một nhanh của ngành thời trang, chương trình Cử nhân “Quản trị Doanh nghiệp Thời trang” của RMIT sẽ đem tới môi trường chất lượng để con có thể nắm bắt được các kiến thức và kỹ năng cần thiết, sẵn sàng chinh phục nền công nghiệp thời trang với những lợi thế đặc biệt.

1. Chương trình học toàn diện với chuyên môn đa dạng 

Quản lý thời trang cũng giống như vận hành một doanh nghiệp bình thường. Vì thế, sinh viên cần được trang bị kiến thức chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực của ngành, như quy trình phân phối và bán lẻ, thiết kế và phát triển sản phẩm, xây dựng thương hiệu… Tại RMIT, sau khi nắm được các kiến thức đại cương, các con còn có thể chọn đi sâu vào một trong 3 lĩnh vực chuyên môn, đảm bảo chương trình học bám sát nhất nhu cầu và khả năng của con:

  • Thiết kế và phát triển sản phẩm: Đây là lựa chọn dành cho các con đam mê sáng tạo, đào sâu vào các bước chi tiết từ thiết kế, phát triển sản phẩm đến chọn vật liệu, cắt rập, dệt may. Khi tốt nghiệp, con hoàn toàn có thể đảm nhiệm các vị trí yêu cầu chuyên môn về thiết kế cao như Thiết kế thời trang, Thiết kế dệt may kỹ thuật số hay Quản lý dòng sản phẩm.
  • Phân phối và bán lẻ sản phẩm: Với các con yêu thích công việc quản lý và điều phối, việc nắm được mô hình phân phối và bán lẻ sẽ là chìa khoá để thấu hiểu một trong những trụ cột tạo nên sức mạnh của các ông lớn trong ngành thời trang như Zara, H&M, Uniqlo… Thông qua các bài học về thiết kế mô hình bán lẻ thời trang, chiến lược thu mua vật tư thời trang, quản lý chuỗi cung ứng hay quản lý chất lượng may mặc, con sẽ dần hiểu được cách đem sản phẩm đến tay người dùng một cách hiệu quả nhất, hấp dẫn nhất.
  • Truyền thông và quản trị quan hệ khách hàng: Một thương hiệu thời trang sẽ chỉ là dự án nằm nguyên trên giấy hay chất đầy trong kho nếu doanh nghiệp không biết cách quảng bá sản phẩm của mình. Các con hoàn toàn có thể trở thành đảm nhiệm tốt vai trò cầu nối quan trọng này, là nhân tố đứng sau những bộ hình lookbook hút hồn, những chiến dịch ra mắt sản phẩm hoành tráng. Để làm được điều này, con sẽ được đào tạo kỹ năng và kiến thức về quản trị doanh nghiệp thời trang toàn cầu, quản lý thương hiệu cao cấp và thời trang hay lập chiến lược tiếp thị thời trang số.

2. Cơ sở vật chất hiện đại và toàn diện 

Thời trang là một ngành với các yêu cầu khá đặc thù về kỹ năng cũng như việc nắm bắt các xu hướng. Chính vì thế, RMIT luôn chuẩn bị sẵn sàng Phòng Thực hành thời trang với những trang thiết bị như máy thêu, máy in hoạ tiết trực tiếp kỹ thuật số, MacLab và máy in 3D… cho các sinh viên ngành thời trang. Ngoài ra, các con còn thể tham khảo những nguồn tư liệu trực tuyến quý giá như Thư viện thời trang Berg, bộ sưu tập của tạp chí Vogue và trang web về các khuynh hướng thời trang WGSN, đảm bảo luôn được cập nhật những xu hướng mới nhất trong ngành.

3. Cơ hội thực tập tại các tập đoàn danh giá

Theo đúng định hướng đào tạo bám sát thực tiễn của RMIT, chương trình học “Quản trị Doanh nghiệp Thời trang” mở ra những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn thông qua các chuyến đi thực tế, bài giảng từ khách mời và các dự án học tập kết hợp kinh nghiệm thực tiễn. Đó có thể là dự án dưới sự đánh giá sâu sắc từ các cái tên lớn như H&M, Zara, Uniqlo, Công Trí; là triển lãm bộ sưu tập đầu tay và kết nối doanh nghiệp qua các workshop cùng L’Usine, Tapestry, Afrommazi Design hay những bước đi vững chắc đầu tiên với việc thực tập và làm việc tại thương hiệu Louis Vuitton, trung tâm thương mại cao cấp Takashimaya và tạp chí toàn cầu ELLE. Sinh viên RMIT đã và đang dần khẳng định dấu ấn của mình tại nhiều tên tuổi lớn trong ngành thời trang.

4. Bằng cấp toàn cầu 

Cử nhân “Quản trị Doanh nghiệp Thời trang” là một ngành rất mới ở Việt Nam và RMIT tự hào là một trong những trường có chương trình đào tạo này. RMIT cũng là top 1 Đại học Nghệ thuật và Thiết kế ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và xếp hạng 30 thế giới về ngành Thời trang. Tốt nghiệp ngành này, con không chỉ có được triển vọng việc làm rộng mở trong ngành sau khi tốt nghiệp, mà còn có cơ hội chuyển tiếp đến RMIT Melbourne hoặc du học trao đổi đến các trường đại học hàng đầu trên thế giới về thời trang như London College of Fashion (Anh), Fashion Institute of Technology (Mỹ), Amsterdam Fashion Institute (Hà Lan)… Ở Việt Nam, thời trang là ngành tưởng chừng như “ai cũng có thể làm được”, thế nhưng thực tế, để vươn tới những vị trí cao cấp trong ngành, bằng cấp và đào tạo bài bản là yếu tố không thể thiếu. RMIT mong muốn sẽ đem tới sự khác biệt đó cho những sinh viên thời trang của mình, giúp các con khẳng định giá trị và toả sáng trong mắt nhà tuyển dụng. 

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.