2 năm qua là giai đoạn chuyển mình của thế giới khi mọi hoạt động toàn cầu đều chuyển sang số hoá từ việc học tập, làm việc, mua sắm, giải trí… Hơn bao giờ hết, có lẽ đây là thời điểm thuận tiện nhất để gia đình và các con cùng tìm hiểu kỹ xem thế giới digital/kỹ thuật số đang vận hành như thế nào trước sự thay đổi chóng mặt ấy? Triển vọng nghề nghiệp sẽ thay đổi ra sao đối với những ngành nghề hiện tại? Tích cách và sở thích của con sẽ phù hợp với những ngành nghề nào trong thời đại thông tin số?

Nếu bạn và con đang có những thắc mắc trên, hãy cùng chúng tôi điểm qua những ngành học cùng “họ” Digital/Kĩ thuật số của RMIT trong bài viết sau.

Nếu vẫn còn nhiều phân vân, vui lòng gửi tin nhắn cho chúng tôi, đội ngũ tư vấn của RMIT luôn sẵn sàng lắng nghe câu chuyện của con và gia đình mình, dù là khi con học lớp 10, lớp 12, hay đã là sinh viên năm nhất của trường. Vì chúng tôi rất hiểu rằng, chọn đúng ngành học là một công việc không hề đơn giản, nhưng cũng rất đáng để theo đuổi. Vì nếu may mắn có một lựa chọn tốt, các con sẽ có cơ hội tiến những bước thật dài, thật nhanh và vững chắc trên con đường sự nghiệp của mình.

1. Digital Marketing (Marketing Kỹ thuật số)

 • — Con hứng thú với những chiến dịch quảng cáo triệu đô mang tầm quốc tế như của Adidas, Samsung, H&M,…?
 • — Con là những người thích bắt trend hay tạo ra trend mới?
 • — Con muốn trở thành một người vừa bay bổng và sáng tạo nhưng vẫn phải thực tế?

Ngành Digital Marketing dự báo sẽ là một trong những ngành ‘hot’ nhất khi thời đại số hoá lên ngôi. Theo học ngành này, con không chỉ được trang bị những kiến thức Marketing cốt lõi mà còn biết cách sử dụng các công cụ Digital một cách tối ưu nhất để tối đa hóa hiệu quả marketing. Điều này cho phép con tiến xa hơn trong tương lai khi mà hầu hết tất cả doanh nghiệp đều tìm kiếm nhiều vị trí liên quan đến Marketing.

👉 Trải nghiệm thực tế của sinh viên ngành Digital Marketing

2. Digital Media (Thiết kế truyền thông số)

Thực chất, chương trình này thuộc lĩnh vực Thiết kế và phù hợp với những bạn đam mê ứng dụng công nghệ trong thiết kế để đưa ra những ý tưởng một cách mới lạ và độc đáo. Chương trình là cơ hội cho con tiếp xúc nhiều lĩnh vực như nhiếp ảnh, âm thanh và thiết kế đồ hoạ để con có những va chạm thực tế về ngành nghề. Từ đó, con có thể phát triển khả năng tư duy thiết kế và giải quyết những vấn đề một cách sáng tạo hơn. Nhu cầu về thiết kế trên thị trường mỗi năm càng ngày càng đa dạng, con sẽ có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong các lĩnh vực như:

 • — Sản xuất sản phẩm truyền thông
 • — Mô hình 3D và hoạt hình
 • — Phát triển trò chơi tương tác
 • — Thiết kế web và kiến trúc thông tin
 • — Kỹ xảo hình ảnh

👉 Phân biệt ngành Thiết kế Ứng dụng sáng tạo (Design Studies) & Thiết kế Truyền thông số (Digital Media)

3. Digital Film and Video (Sản xuất phim kỹ thuật số)

Ngành công nghiệp sản xuất phim và video phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây khi nhiều thể loại khác nhau được phục vụ dành riêng cho các kênh Netflix, Youtube, Facebook, Website, trên màn ảnh lớn cũng như màn ảnh nhỏ.

Trong bối cảnh đổi mới và phát triển sôi nổi của thế giới sản xuất nội dung, ngành học này sẽ giúp con tiến xa hơn bằng việc trang bị những kỹ năng thiết thực mà các biên tập, giám đốc, những nhà sản xuất, đạo diễn phim và những nhà sáng tạo chuyên môn khác cần có để thành công.

Ngoài ra, một trong những dự án cuối chương trình là cơ hội để con thực hiện một quy trình làm phim, video hoàn chỉnh để mang những sản phẩm đến với đại chúng. Con sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho một tương lai đầy triển vọng với những vị trí nghề nghiệp khác nhau như:

 • — Đạo diễn
 • — Nhà sản xuất
 • — Biên kịch
 • — Sáng tạo nội dung số
 • — Quản lý studio

👉 Trải nghiệm thực tế của sinh viên ngành Sản xuất Phim kỹ thuật số

4. Digital Business (Kinh doanh kỹ thuật số)

Nếu như 3 ngành trên cho chúng ta cái nhìn cụ thể về một lĩnh vực nhất định, thì Digital Business cung cấp những kiến thức và kỹ năng bao quát của thế giới kinh doanh trong thời đại số. Con sẽ được trang bị nhiều hơn về kinh doanh hiện đại, tích hợp tư duy chiến lược về công nghệ thông tin, quản trị, marketing, tài chính, thiết kế và đổi mới.

Nếu con có đam mê về kinh doanh và mong muốn thử sức nhiều lĩnh vực khác nhau, Digital Business là lựa chọn hoàn hảo giúp con trang bị tư duy chiến lược về kinh doanh công nghệ, về cách mạng kỹ thuật số để làm chủ cuộc chơi trong một thế giới kinh doanh đang chuyển dịch không ngừng. Khi hoàn thành chương trình, con sẽ có cơ hội thử sức ở nhiều vai trò lãnh đạo.

👉 Trải nghiệm thực tế của sinh viên ngành Digital Business (Kinh doanh Kỹ thuật số)

👉 Phân biệt 2 ngành học Digital Business và Digital Marketing tại RMIT

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.