Những trải nghiệm vô giá khi là sinh viên Đại học RMIT

Ra trường rồi, sinh viên RMIT gặp nhau vẫn hay kể về những trải nghiệm vô giá khi còn đi học, về sự tự hào khi là tân sinh viên RMIT, và cả về mức học phí tưởng là “sang chảnh” mà hoá ra những gì các em nhận được giờ đây có tiền cũng chưa chắc mua ngay được.

1. Giàu có về kiến thức

Chương trình học của RMIT được thiết kế chuẩn quốc tế, luôn được tham vấn đóng góp xây dựng từ các doanh nghiệp, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực và các giảng viên kì cựu. Ngoài ra, sinh viên cũng được tham gia các hoạt động và dự án thực tế, và chính các chuyên gia trong ngành sẽ là người tham gia đánh giá kết quả cuối cùng. Nhờ vậy, sinh viên RMIT được đánh giá là không chỉ rất vững chuyên môn mà còn có khả năng cập nhật những tri thức mới nhất, bắt kịp nhu cầu thị trường tuyển dụng lao động cả trong nước và quốc tế – tạo nên bàn đạp vững chắc cho sự nghiệp.

2. Giàu có về trải nghiệm quốc tế

Một trong những yếu tố rất đặc biệt của RMIT chính là trải nghiệm môi trường đa văn hoá. Được ví như chương trình du học ngay tại Việt Nam, các em không chỉ có cơ hội học tập từ các giảng viên đa quốc tịch, đa sắc màu mà còn được trao đổi trực tiếp với bạn học nước ngoài – hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hấp dẫn nhất là trải nghiệm quốc tế dễ dàng với các chương trình du học trao đổi, chuyển tiếp với hơn 200 đối tác toàn cầu và du học trực tiếp đi Melbourne với mức học phí Việt Nam.

3. Giàu có về kinh nghiệm

Quãng thời gian sinh viên của con sẽ trôi qua thật phí nếu không có trải nghiệm. Môi trường hiện đại của RMIT đem lại cho con cơ hội hoàn hảo để được tham gia vào các câu lạc bộ sinh viên, đóng góp vào một dự án cộng đồng hay đơn giản là hoàn thành một dự án của riêng mình. Những kinh nghiệm từ các hoạt động này chắc chắn sẽ là hành trang thực tế vô giá cho con bên cạnh tri thức từ sách vở. Ngoài các hoạt động ngoại khóa hữu ích, con cũng được tham gia Chương trình Hoàn thiện kỹ năng cá nhân (chương trình đặc biệt của riêng RMIT). Qua đó, các con được chuẩn bị những kỹ năng mềm để trở thành những người có tư duy sáng tạo, giao tiếp tự tin, biết cách làm việc trong môi trường đa văn hóa, lãnh đạo có nhân cách, thành thạo công nghệ và biết hoạch định sự nghiệp.

4. Giàu có về kết nối

Ngoài kiến thức và kĩ năng được dạy thì những kết nối mà con có được khi là sinh viên RMIT cũng rất quan trọng, đặc biệt là khi con rời ghế nhà trường. Cộng đồng sinh viên RMIT phát triển rất mạnh, luôn gắn kết và sẵn sàng giúp đỡ nhau phát triển, đem đến nhiều cơ hội mở rộng sự nghiệp và kết nối kinh doanh. Chưa kể mạng lưới doanh nghiệp đối tác của RMIT cũng rất rộng lớn, đa phần là các công ty lớn và có tên tuổi quốc tế. Khi còn đi học, các con đã có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp này qua các chương trình như cố vấn nghề nghiệp, các sự kiện giao lưu kết nối, các tuần lễ hướng nghiệp và triển lãm nghề nghiệp, cũng như các ngày tuyển dụng ngay tại trường. Điều này sẽ giúp các con tự tin hơn và là một nền tảng kết nối vững chãi để con có thể tận dụng trong tương lai.

Đầu tư vào giáo dục luôn là một trong những chi tiêu lớn nhất ở các nước phát triển. Bởi lẽ, những trải nghiệm con có được trong những ngày tháng ngồi trên ghế nhà trường, đặc biệt là ở khoảng thời gian bản lề – trước khi bước vào con đường sự nghiệp, sẽ đặt những viên gạch vững chắc đầu tiên cho cuộc sống của con. Chính vì thế, thay vì đơn giản đong đếm chúng bằng tiền, chúng ta phải chăng nên nhìn xa hơn, sâu hơn, vào những giá trị thực sự từ việc đầu tư vào giáo dục chất lượng.

Giang Nguyễn

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.