Một kì học nữa lại sắp sửa khởi động tại RMIT. Để giúp cha mẹ hiểu hơn về những hoạt động của con trong tháng đầu tiên tại RMIT, tận dụng được hết những dịch vụ hỗ trợ ở môi trường quốc tế xứng đáng với học phí đã bỏ ra, chúng tôi xin chia sẻ danh sách các hoạt động theo tuần dưới đây. Chúng tôi khuyến khích các em sinh viên tham gia đầy đủ các hoạt động này và cha mẹ hiểu về các hoạt động để động viên con tham gia.

Để hiểu hơn về cụ thể mốc thời gian Tuần 0-1-2-3 ở bên dưới, cha mẹ hãy xem Lịch học (Academic Calendar).

Ông bà ta có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, những tuần đầu tiên với đầy đủ trải nghiệm và thông tin về nhà trường sẽ giúp các con có 3-4 năm học tiếp theo suôn sẻ tại RMIT. Chúc tất cả các tân sinh viên có một kì học mới thành công và trải nghiệm thật nhiều điều thú vị tại môi trường mới.


Tuần 0 – Tham gia đầy đủ các chương trình của Tuần lễ Định hướng (Orientation week)

Với một sinh viên mới, tham dự đầy đủ các chương trình trong tuần lễ đầu tiên là cách nhanh nhất để hiểu hết về trường và làm quen với các bạn mới. Cha mẹ hãy khuyến khích con dành thời gian tham gia đầy đủ các hoạt động bên dưới.

✨ Trong Ngày Chào Mừng (Welcome Day) đầu tiên, các con cần đến đúng giờ để sở hữu thẻ sinh viên giúp có đặc quyền ra vào trường và sử dụng các dịch vụ của trường. Ngoài ra, con nên dành thời gian đi Campus Tour cùng các anh chị Tình nguyện viên RED để biết được các ngóc ngách của trường. Cuối ngày, con có thể dành thời gian thăm quan các quầy trưng bày của các phòng ban hỗ trợ sinh viên ở Service Fair, tại đây các con có cơ hội hiểu hơn về các quyền lợi mình được hỗ trợ như hướng nghiệp, tâm lý, học tập… Ngoài ra, các con còn có cơ hội “săn” thêm những món đồ cực “ngầu” của riêng các phòng ban.

✨ Cha mẹ khuyến khích các con sắp xếp thời gian tham gia chuỗi HOW2RMIT để hiểu sâu hơn về các dịch vụ của nhà trường. Từ cách chọn môn đến lưu ý khi làm bài tập, từ cách tìm “gia sư học tập” khi gặp khó khăn, cho đến cách tìm mentor hỗ trợ nghề nghiệp. Ngoài ra các con sẽ biết thêm về các dịch vụ hỗ trợ tâm lý, thư viện và chương trình học tập trao đổi nước ngoài. Tất cả các workshop đều có phần offline và online, thuận tiện cho các con tham gia trực tiếp tại trường hoặc tại nhà.

Tuần 1 – Bắt đầu những buổi học đầu tiên, trải nghiệm cơ sở vật chất

Sau tuần đầu tiên tham gia rất nhiều chương trình khác nhau, tuần này là thời gian phù hợp để các con trải nghiệm cảm giác là một sinh viên thực thụ với những lớp học đầu tiên.

✨ Cha mẹ nhắc các con dành tuần đầu tiên khám phá mọi ngóc ngách của Canvas – nền tảng học tập, đọc Course Guide để nắm thông tin chung của môn, xem trước danh sách các Assignment để lên kế hoạch quản lý thời gian hiệu quả xử lý các deadline trong những tuần tới.

✨ Cha mẹ khuyến khích con bắt đầu kết bạn với những bạn học chung các môn học. Đa số tất cả đều là người mới, đều đang bỡ ngỡ nên rất dễ để kết bạn làm quen. Kết bạn sớm còn là cách để bạn xác định dần “teammate” phù hợp để làm các bài tập nhóm về sau.

✨ Cha mẹ hãy cho con thoải mái sử dụng thời gian rảnh các buổi trưa và buổi tối trải nghiệm các quán ăn và các quán cafe khác nhau trong và xung quanh trường. Đây cũng là cách để các con xây dựng các mối quan hệ bạn bè ở trường.

✨ Thư viện là một khu vực rất quan trọng dành cho sinh viên, các con có thể ghé qua thư viện ngoài giờ lên lớp để tìm hiểu thêm về các tài liệu phục vụ cho việc học tại đây, cũng như có thể đọc sách, xem phim để giải trí.

✨ Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, cha mẹ và các con đừng ngần ngại ghé qua Student Connect ở 1.1.009 (Hà Nội) và Tầng Trệt Beanland Building (Sài Gòn). Không có câu hỏi nào là ngốc nghếch và dịch vụ này được sinh ra để giải đáp tất cả các thắc mắc của các con. 

Tuần 2 – Cơ hội cuối để thêm/bớt môn học và trải nghiệm hoạt động CLB

Sau hai tuần trải nghiệm đầu tiên tại RMIT, đến thời điểm này chắc hẳn các con đã phần nào quen thuộc với cảm giác đi học, tuần tiếp theo là thời điểm phù hợp để các con khám phá thêm về các hoạt động ngoại khoá.

✨ Tuần 2 thông thường sẽ có hoạt động Ngày hội Câu lạc bộ (Club Day), nơi tất cả 50 câu lạc bộ của RMIT có mặt để tuyển thành viên mới và giới thiệu về câu lạc bộ. Tham gia ít nhất một câu lạc bộ là điều được khuyến khích để sinh viên RMIT có thêm trải nghiệm hoạt động ngoại khoá ngoài giờ học. Có nhiều kiểu câu lạc bộ khác nhau liên quan đến học thuật, thể thao, sáng tạo, kinh doanh để con lựa chọn. Cha mẹ và các con có thể xem trước thông tin các CLB tại đây.

✨ Ngày cuối cùng của tuần 2 là hạn thay đổi môn học. Lúc này các con nên cố gắng biết được thông tin bao nhiêu bài tập cần phải làm (xem trên Canvas hướng dẫn trong tuần 1), bao nhiêu câu lạc bộ dự định tham gia – từ đó xây dựng kế hoạch quản lý thời gian trong 12 tuần tới và quyết định học số môn học phù hợp với sức của bản thân. Thông thường một sinh viên RMIT thường chọn học 2-3 môn cho học kì đầu tiên.

Tuần 3 – Bắt đầu những bài tập đầu tiên, hiểu các phòng ban dịch vụ hỗ trợ của trường

Thời điểm này đã chuẩn bị tròn 1 tháng đầu tiên của các con tại RMIT, đây là lúc các con có thể bắt đầu gặp những khó khăn nhất định liên quan đến việc học, hoạt động ngoại khoá và các mối quan hệ tại trường. Khi thấy các con có những vấn đề, cha mẹ hãy nhắc các con nhớ là trường có các dịch vụ hỗ trợ dành riêng cho con, hãy tận dụng!

✨ Nếu gặp bài tập khó, hoặc gặp vấn đề trong việc sử dụng tiếng Anh, hoặc cảm thấy bản thân sắp xếp thời gian chưa tốt, các con hãy đặt lịch tư vấn cùng Student Academic Success (SAS) để được hỗ trợ. Thông tin dịch vụ tại đường link dưới comment/bình luận.

✨ Các dịch vụ Wellbeing hỗ trợ sinh viên trong việc quản trị cảm xúc, xử lý các vấn đề về sức khoẻ tinh thần, các vấn đề về gia đình và quan hệ bạn bè, chi tiết có thể xem tại đây.

✨ Bắt đầu suy nghĩ về định hướng nghề nghiệp ngay từ năm đầu tiên tại RMIT không phải là sớm. Các con có thể bắt đầu thử làm các bài trắc nghiệm khám phá tính cách và nghề nghiệp phù hợp với bản thân, tìm kiếm mentor cố vấn nghề nghiệp và tìm kiếm cơ hội làm việc bán thời gian thông qua dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp tại đây


Thời khoá biểu và cách sắp xếp lịch học ở RMIT khác gì khi học cấp 3?

Bí kíp hòa nhập RMIT khi con là người hướng ngoại

Bí kíp hòa nhập RMIT khi con là người hướng nội

▪ Kính mời cha mẹ tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các cha mẹ khác.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.