Moi quan he tai RMIT

Ông bà ta đã có câu “nhất thân, nhì quen” để nói về sự cần thiết của các mối quan hệ trong cuộc sống. Cho dù xã hội phát triển đến đâu, để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào, mỗi người chúng ta, bên cạnh kiến thức, kĩ năng thì luôn cần có thêm những mối quan hệ chất lượng. Các mối quan hệ này nên được xây dựng càng sớm càng tốt, có thể bắt đầu ngay từ năm đầu tiên học đại học cho đến khi ra trường.

Tại đại học RMIT, ngoài cơ hội được học tập trong môi trường quốc tế để nâng cao kĩ năng ngoại ngữ và kiến thức chuyên môn, các con còn có cơ hội nhận về những mối quan hệ chất lượng cao có thể giúp ích cho các con trong công việc và cuộc sống sau này.

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến cha mẹ và các em học sinh, sinh viên những mối quan hệ chuyên nghiệp các em có thể có được khi học tập tại Đại học RMIT. Tất cả các mối quan hệ này đều có thể được tạo dựng trong thời gian học tập tại RMIT nếu các con biết tận dụng các nguồn lực và tham gia tích cực vào các hoạt động tại trường. Cha mẹ hãy khuyến khích các em đầu tư thêm thời gian và năng lượng để tham gia vào các hoạt động xây dựng mối quan hệ, đây sẽ là nền tảng giúp các em thành công trong công việc tương lai.

Xây dựng mối quan hệ này không chỉ giúp các em tìm kiếm hướng dẫn học tập, đặt câu hỏi, thảo luận về tài liệu khóa học trong thời gian đi học, thậm chí còn mở ra cho em các cơ hội nghiên cứu hoặc nghề nghiệp.

Các giảng viên tại RMIT thường có kinh nghiệm làm việc thực tế và có nhiều mối quan hệ với doanh nghiệp trong lĩnh vực họ dạy, hoặc nhiều thầy cô đã từng giảng dạy, học tập tại các đại học nước ngoài và có mối quan hệ với các đồng nghiệp giảng dạy tại nhiều quốc gia trên thế giới, do đó, xây dựng mối quan hệ với các thầy cô giúp ích nhiều cho các con có ý định học cao học trong tương lai, hoặc tìm kiếm những cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Tại RMIT, sinh viên phải làm việc nhóm rất nhiều và thông qua các hoạt động học tập này, các con có thể xây dựng nên những mối quan hệ bạn bè thân thiết. Ngoài việc hỗ trợ nhau trong các nhóm học tập, dự án nhóm và thảo luận trong lớp, mối quan hệ bạn bè có thể mang lại cho các con nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Rất nhiều sinh viên RMIT sau khi kết thúc chương trình học đã trở thành đồng nghiệp tại nơi làm việc sau này hoặc có thể giới thiệu công việc tốt cho nhau.

Những mối quan hệ bạn bè tại RMIT cũng thường đến từ việc các con tham gia câu lạc bộ ở trường. Tại RMIT có hơn 50 câu lạc bộ ở nhiều chủ đề khác nhau về học thuật, thể thao giải trí và hoạt động xã hội. Khi tham gia các CLB, thông qua việc cùng nhau thực hiện các chương trình chung, con có thể có thêm những mối quan hệ bạn bè chất lượng và kết bạn thêm được với nhiều bạn bè mới có chung sở thích.

Đại học RMIT là một trong số ít các trường đại học tại Việt Nam có chương trình Career Mentoring (cố vấn nghề nghiệp). Trong chương trình này, các em có thể kết nối với các chủ doanh nghiệp và các quản lý cấp cao nhiều năm kinh nghiệm. Mối quan hệ này có thể giúp các em nâng cao kĩ năng và kiến thức chuyên môn, cũng như có thể có cơ hội làm việc tại chính công ty của người cố vấn.

Ví dụ, khi một em sinh viên đang quan tâm đến lĩnh vực Nhân sự, em có thể tìm cho mình một cố vấn đang làm Giám đốc nhân sự tại một tập đoàn lớn và đặt lịch hẹn trò chuyện. Trong buổi trò chuyện này, em có thể hỏi cố vấn về kinh nghiệm và trải nghiệm làm việc tại công ty đó, các “bí kíp” làm sao để thành công trong nghề cũng như xin giới thiệu từ cố vấn cho các cơ hội nghề nghiệp phù hợp với em.

Trong quãng đời sinh viên, các con có thể gặp nhiều cố vấn ở nhiều lĩnh vực khác nhau để có thêm thông tin về nhiều ngành nghề. Ngoài ra, thông qua việc tham gia các chương trình đào tạo kĩ năng cùng doanh nghiệp, các buổi thăm quan doanh nghiệp hoặc các sự kiện networking cùng đại diện doanh nghiệp, các em sinh viên có thể mở rộng mối quan hệ của mình cùng các anh chị đang làm việc trong doanh nghiệp. Những mối quan hệ này ngoài việc giúp các em có kiến thức thực tiễn, còn có thể đem đến nhiều cơ hội việc làm tiềm năng sau khi ra trường.

Cộng đồng Cựu Sinh viên RMIT với 20.000 cựu sinh viên tại Việt Nam và gần 500.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới có thể giúp các con mở rộng mối quan hệ chuyên nghiệp của mình, học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước cũng như tìm kiếm cơ hội việc làm. Chi tiết các hoạt động cựu sinh viên tại RMIT.

Ngoài ra, thông qua việc tham gia chương trình trao đổi sinh viên hoặc tham gia chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế, các em có cơ hội học tập các kiến thức và kĩ năng làm việc quốc tế, thông tin làm việc đa quốc gia. Các thông tin này rất phù hợp với các bạn có ý định làm việc quốc tế sau khi tốt nghiệp tại Đại học RMIT

Thông qua việc đặt lịch hẹn cùng các chuyên gia hỗ trợ nghề nghiệp hoặc đăng ký làm việc bán thời gian tại các phòng ban trong trường, các em có thể có cơ hội xây dựng mối quan hệ cùng các anh chị là nhân viên của trường, hoặc các chuyên gia hướng nghiệp có thể hỗ trợ các em trong việc định hướng và tìm kiếm công việc sau này.


👉 Hiểu hơn về RMIT qua phần chia sẻ của các giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên của trường qua mục Gương mặt RMIT

👉 Tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các phụ huynh khác

Cử nhân RMIT

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.