Lựa chọn trường đại học cho con là một công việc hệ trọng đòi hỏi sự tìm hiểu, thảo luận và thậm chí là cả quyết tâm của rất nhiều cha mẹ. Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với một vài phụ huynh có con đã hoặc đang theo học tại RMIT để tìm hiểu đâu là lý do họ đã cho con mình theo học tại trường.

1. Ông Nguyễn Xuân Còn (phụ huynh em Nguyễn Thị Phương Anh)

Tôi chọn RMIT cho con mình vì mong muốn tạo cho con môi trường và phương pháp tiếp cận kiến thức một cách độc lập. Tôi quan tâm nhất là chất lượng giáo dục, việc sử dụng tiếng Anh trong học tập cũng giúp con tôi có hiểu biết rộng hơn và khám phá được nhiều tri thức hơn. Khác với các trường đại học trong nước vẫn còn nặng về lý thuyết hàn lâm, chương trình học tập của RMIT có tính thực tiễn cao.  

2. Bà Nguyễn Thị Thu Hường (phụ huynh em Ngô Thiện Mỹ) 

Bản thân tôi từng làm việc ở nhiều môi trường khác nhau nên có nhiều trải nghiệm. Trước khi làm quản lý kinh doanh tại một tập đoàn dược phẩm đa quốc gia tôi là một nhà nghiên cứu có 10 năm làm việc tại Viện Hàn Lâm khoa học Việt Nam. Tôi cũng tham gia nhiều cuộc tuyển dụng với vai trò là ứng viên và vai trò là nhà tuyển dụng. Tôi có có hội trao đổi với những lãnh đạo cấp cao và các nhà đầu tư quốc tế  của các tập đoàn lớn thì thấy rằng khi họ đầu tư vào bất cứ một quốc gia nào thì họ đều mong muốn tuyển những người làm việc bản địa làm việc cho họ, những người này có nhiều lợi thế là người có trình độ chuyên môn phù hợp, am hiểu văn hóa bản địa, mối quan hệ xã hội và có khả năng thích ứng cao với chính môi trường tại Việt Nam. Trong khi đó, nhiều du hoc sinh khi trở về lại khó hòa nhập với môi trường việc trong nước và vô tình đã đánh mất một số cơ hội. Chính vì thế, tôi mong muốn con của mình được học tập ở môi trường quốc tế và vẫn có những cơ hội tham gia các hoạt động khác để học trau dồi kiến thức xã hội, khi đã chững chạc rồi thì tích lũy thêm trải nghiệm quốc tế qua chương trình trao đổi địa điểm học giữa các cơ sở của trường. Đây là phương án khá an toàn cả về kinh tế của gia đình và tâm lý của con.

3. Bà Nguyễn Thanh Trâm, phụ huynh em Nguyễn Thu Thảo

Ban đầu tôi muốn cho con đi du học nhưng khi tìm hiểu thực tế thì cảm thấy Thảo là con đầu, chưa có kinh nghiệm va vấp trường đời nên còn ngần ngại trong việc cho con đi học xa nhà. Bố của Thảo cũng phản đối, vì như tâm lý chung của các ông bố Việt Nam, lúc nào cũng thương con gái, sợ con khổ và vất vả khi đi du học.

Về phần mình, tôi mong muốn con được tiếp cận thế giới mới, tiếp cận phương pháp học mới và hơn nữa được học các môn bằng ngôn ngữ tiếng Anh mà các trường đại học công không có được.

Sau quá trình tìm hiểu thì thấy chương trình học ở RMIT rất phù hợp với điều kiện của gia đình. Con vẫn học ở Việt Nam, vẫn gần bố mẹ mà lại được phát triển trong một môi trường giáo dục quốc tế. Thêm vào đó, lại có cơ hội du học trao đổi tại Melbourne với mức học phí bằng Việt Nam. Vì thế chúng tôi quyết định cho con học RMIT.”


👉 Tìm hiểu thêm về các chương trình Cử nhân của RMIT tại đây.

👉 Kính mời cha mẹ tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các cha mẹ khác.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.