Những lý do cha mẹ lựa chọn RMIT cho hành trình đại học rực rỡ của con

Lựa chọn trường đại học cho con là một công việc hệ trọng đòi hỏi sự tìm hiểu, thảo luận và thậm chí là cả quyết tâm của rất nhiều cha mẹ. Chúng tôi đã có dịp trò chuyện với một số cha mẹ có con đã hoặc đang theo học tại RMIT để tìm hiểu đâu là lý do họ đã cho con mình theo học tại trường và những trải nghiệm tích cực mà họ và con có được khi đưa ra quyết định chọn RMIT làm bến đỗ cho những năm tháng đại học rực rỡ của con.

Mời cha mẹ đọc chi tiết những chia sẻ thú vị này qua bài viết dưới đây.

Chị Phạm Thanh Tâm, phụ huynh em Nguyễn Minh Anh, sinh viên ngành Truyền thông Chuyên nghiệp

Tôi tin tưởng chất lượng đào tạo của Đại học RMIT. Qua tham khảo thông tin tôi nhận thấy các doanh nghiệp đánh giá cao các ứng viên tốt nghiệp tại Đại học RMIT và ưu tiên lựa chọn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp RMIT có cơ hội được tuyển dụng vào các tập đoàn lớn, có uy tín.

Sau một thời gian con theo học tại RMIT, tôi thấy con tự tin, năng động hơn. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho sinh viên được rèn luyện, phát triển kỹ năng học tập cũng như các kỹ năng khác. Cách đào tạo, định hướng, hướng dẫn, trợ giúp cho các con trong suốt quá trình học là một quá trình trang bị kiến thức gắn với thực tế, gắn liền với doanh nghiệp hỗ trợ con rất nhiều trong tìm kiếm việc làm. Tôi tin tưởng rằng sau khi tốt nghiệp tại RMIT, với kiến thức và kỹ năng tích lũy được, con có thể tự tìm được việc làm cho mình. 

Chị Đoàn Thi Kim Doan, phụ huynh em Nguyễn Quang Hiệu, sinh viên ngành Quản trị chuỗi cung ứng và Logistics

Ban đầu, gia đình có kế hoạch và cùng cháu chuẩn bị mọi thứ để đi du học ở Đức ngay sau khi cháu kết thúc THPT. Tuy nhiên, do dịch chưa ổn định lại nên năm ngoái gia đình tôi đã quyết định cho cháu học RMIT. Và sau một năm, chúng tôi nhận ra đó là một quyết định đúng đắn. Học ở RMIT tuy thời gian đến trường không nhiều nhưng thời gian tự học, học nhóm, tự nghiên cứu nhiều. Cách học của trường khiến sinh viên chủ động và sáng tạo hơn. Hơn nữa, việc tham gia CLB bóng rổ ở trường khiến con tôi rất hào hứng đến trường. Cháu còn chia sẻ có nhiều dự định nữa như đi trao đổi sinh viên hay học ở cơ sở Sài Gòn. Nhìn chung, gia đình tôi hài lòng với lựa chọn của cháu và hy vọng RMIT sẽ là bệ phóng vững chắc cho cháu trong tương lai. 

Anh Lê Quốc Hùng, phụ huynh em Lê Hoàng Yến, cử nhân ngành Kinh tế & tài chính

Lựa chọn RMIT chắc chắn là một quyết định đúng đắn và tôi rất mãn nguyện vì ngay từ đầu, tôi chính là người thuyết phục con để chọn RMIT. Con mới tốt nghiệp ngành Kinh tế & Tài chính vào tháng 4 vừa qua. Nhìn thấy con trưởng thành và tận hưởng quãng thời gian học tại trường khiến tôi rất vui và hạnh phúc cho con.

Tôi thấy con đã trưởng thành rất nhiều về cả mặt kiến thức và kĩ năng mềm. Con tự tin hơn, có tính độc lập và bền bỉ cao hơn khi đã rất chăm chỉ để đạt thành tích tốt trong học tập và các cuộc thi tại RMIT. Tôi cũng rất vui khi nhìn thấy con yêu thích học và có nhiều kỉ niệm đẹp cùng thầy cô và bạn bè ở RMIT.

Quả thực, dù con gái học chuyên Anh ở cấp 3 nhưng tôi đã lo rằng con sẽ gặp khó khăn khi học ngành Tài chính hoàn toàn bằng tiếng Anh với lượng kiến thức không hề nhẹ ở RMIT. Tuy nhiên, thực tế là với sự giúp đỡ của thầy cô và sự nỗ lực của con, con đã trở thành sinh viên tiêu biểu của ngành và bây giờ tôi hoàn toàn tin tưởng con đã có một nền tảng kiến thức vững chắc cho hành trình đi làm sắp tới.

Chị Nguyễn Thị Hồng, phụ huynh em Lý Linh Phương, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp

Khi con gái học cấp 3 chuyên Bắc Giang, con nuôi hi vọng sẽ được học tập tại RMIT. Qua tìm hiểu, gia đình tôi được biết RMIT là một đại học có danh tiếng trên toàn cầu. Theo học tại đây, con sẽ được học hỏi từ những chuyên gia trong lĩnh vực mình đang học, hưởng lợi từ mạng lưới doanh nghiệp đối tác và cộng đồng cựu sinh viên rộng lớn của nhà trường cũng như thụ hưởng chương trình giảng dạy chất lượng quốc tế.

Hiện tại con gái tôi đã là sinh viên năm 2 của RMIT. Con được hòa mình và trải nghiệm một nền giáo dục tiên tiến. Sau 2 năm theo học tại đây, tôi thấy con đã thực sự phát triển tư duy sáng tạo, kỹ năng giao tiếp tự tin hơn. Con tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như CLB Đại sứ Sinh viên RMIT để giúp đỡ các em học sinh cấp 3 tìm hiểu về trường.

Sau khi tốt nghiệp, gia đình dự định cho con du học và định cư ở nước ngoài. Vì vậy, những kỹ năng học được tại RMIT sẽ giúp con rất nhiều để hòa nhập vào nền văn hóa và môi trường mới! 

Chị Dương Thúy Quỳnh, phụ huynh em Trịnh Chiêu Tùng, sinh viên ngành Sản xuất Phim kỹ thuật số

Ngay từ gần cuối lớp 11, tôi và con đã trao đổi với nhau về điều mà con yêu thích. Sau khi con nói là con muốn làm gì đó liên quan đến phim ảnh, tôi cũng đã tìm hiểu về ngành này tại Việt Nam. Thật may mắn là đến năm 2020, RMIT đưa ngành Sản xuất Phim Kỹ thuật số vào giảng dạy nên gia định quyết định lựa chọn RMIT sẽ là bến đỗ để hiện thực kế hoạch học tập của con.

Sau khi tìm hiểu và nắm được yêu cầu đầu vào của ngành này, con đã rất tập trung nhằm đạt được các yêu cầu đó, ví dụ tiếng Anh IELTS 6.5, điểm trung bình lớp 12: 7.0, tự làm video 1 phút và hậu kỳ 1 phút cũng như viết luận… Kết quả là giờ đây con đã trở thành sinh viên của trường.

Vì ngành của con học ko có tại RMIT Hà Nội nên con vào học tại cơ sở Nam Sài Gòn. Dù thời gian chưa quá dài nhưng tôi nhận thấy sự tự lập của con trong việc sắp xếp cuộc sống trong đó. Ngành học của con khá đặc thù nên các con phải rất chủ động trong từng khâu mà các con phải hoàn thành trong các bài tập đó, bên cạnh việc phải làm bài tập nhóm. Con cũng đã có những sự thay đổi nhất định về tư duy khi con hoàn thành một bài tập mà con thấy chưa ưng ý là con làm lại, không quản phải thức khuya để thực hiện. Tôi thấy thái độ nghiêm túc của con trong việc học. Tất nhiên còn còn nhiều điều phải cải thiện nhưng bước đầu tôi thấy như vậy là ổn. 

Anh Nguyễn Chí Chung, phụ huynh em Nguyễn Thu Hà, cử nhân và thạc sĩ ngành Kinh doanh quốc tế, và em Nguyễn Hồng Nhung, cử nhân ngành Digital Marketing

Chúng tôi lựa chọn RMIT cho các con bởi trường là đại học nước ngoài có truyền thống lịch sử lâu đời và có uy tín trên thế giới, đặc biệt là ở Việt Nam.

Điều chúng tôi hài lòng nhất về kết quả đào tạo của nhà trường đó là sự mạnh dạn tự tin và tư duy logic mà các con đã rèn luyện được. Từ những học sinh phổ thông học tương đối thụ động, chưa mạnh dạn, ngại phát biểu trước đám đông và đặc biệt là phát biểu chính kiến của mình, thì nay các con đã được thay đổi hẳn, ăn nói lưu loát hơn, logic hơn, không ngại nói trước đám đông, nhìn nhận vấn đề tổng quát hơn nhưng cũng rất cụ thể. Và đặc biệt là các con đã dám đưa ra cách giải quyết vấn đề của mình. Tôi vô cùng cảm ơn các thầy cô và nhà trường đã truyền dạy cho các con những kỹ năng và cách nhìn mới để các con tôi vững bước vào đời.

Các con đã được nhà trường chứng nhận có đủ kiến thức, tư duy và tự tin để bước vào cuộc sống mới, cuộc sống tự làm chủ bản thân, tự làm chủ cuộc đời của mình. Tuy đây mới chỉ là bước đầu các con còn phải học học nhiều hơn nữa nhưng tôi tin với nền tảng được đào tạo, các con hoàn toàn có thể thành công trong cuộc sống.

Chị Vũ Ngọc Dự, phụ huynh em Nguyễn Vũ Thùy Dương, cử nhân ngành Kinh doanh Quốc tế

Trước khi vào RMIT, tôi và con cũng cân nhắc nhiều chọn lựa. Khi con học lớp 12, con đã có cơ hội dự Ngày Trải Nghiệm của trường và sau khi tham dự, con rất thích cơ sở vật chất của trường và cảm thấy được truyền cảm hứng từ buổi dạy thử của thầy cô. Con không thích du học mà muốn ở lại Việt Nam để gần gia đình nên tôi nghĩ RMIT chính là lựa chọn hợp lý cho những bạn muốn trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế nhưng vẫn muốn ở lại Việt Nam như con tôi.

Trong thời gian học ở RMIT con đã được cung cấp rất nhiều kiến thức và kỹ năng của chương trình mà con theo học, không chỉ có vậy con được học hỏi giao lưu từ bạn bè, từ thầy cô, được nghiên cứu học tập trong một môi trường quốc tế rất hiện đại.

Hơn nữa, RMIT không chỉ trang bị cho các con các kiến thức chuyên ngành mà còn trang bị cho các con các kỹ năng mềm trong cuộc sống. Đặc biệt, trường con cho các con cơ hội được tham gia trải nghiệm các câu lạc bộ và tạo điều kiện cho các con được làm các công việc bán thời gian ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, từ đó, các con trưởng thành hơn, có nhiều kiến thức, kỹ năng hơn trong cuộc sống và đó sẽ là hành trang cho các con trong sự nghiệp sau này.

Với những kiến thức, kỹ năng mà con đã trang bị được trong suốt quá trình học tập tại RMIT, tôi tin con sẽ luôn mạnh mẽ, tự tin để bước trên con đường sự nghiệp của mình và sẽ có được nhiều thành công.

Anh Vũ Công Hưng, phụ huynh em Vũ Phương Linh, sinh viên ngành Digital Marketing

Tôi tin tưởng chất lượng đào tạo của Đại học RMIT. Qua tham khảo thông tin tôi nhận thấy các doanh nghiệp đánh giá cao các ứng viên tốt nghiệp tại Đại học RMIT và ưu tiên lựa chọn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp RMIT có cơ hội được tuyển dụng vào các tập đoàn lớn, có uy tín.

Qua các kỳ học đầu tiên tại RMIT con đã chia sẻ rất nhiều về trường, cách thức đào tạo của trường, về thầy cô, bạn bè, về khả năng nhận thức và rèn luyện các kỹ năng của con. Tôi nhận thấy con đã khôn lớn và trưởng thành hơn nhiều. Con đã nhận thấy được tầm quan trọng của việc phối hợp đội nhóm. Khả năng thuyết trình và phối hợp đội nhóm được nâng lên một tầm cao mới.

Con luôn chủ động tìm tòi, nghiên cứu để đưa ra các giải pháp trong quá trình học và làm bài luận, đặc biệt là các kiến thức đã được các con áp dụng vào thực tế các doanh nghiệp để đưa ra giải pháp với thực trạng hiện của doanh nghiệp để cải thiện chiến lược, tình hình kinh doanh cho doanh nghiệp. Cách học đi đôi với hành, gắn với việc giải quyết các vấn đề thực tế của xã hội và của doanh nghiệp sẽ giúp các con sau khi tốt nghiệp vào các doanh nghiệp, hoặc các tổ chức sẽ làm được luôn mà không bị bỡ ngỡ. Tôi thấy cách đánh giá quá trình học của sinh viên của RMIT tương đối sát với khả năng của từng sinh viên, và công bằng.

Nhìn thấy sự trưởng thành của con, tôi thấy con đã lựa chọn đúng trường học cho mình. Một điều nữa là khả năng tiếng Anh của các con rất tốt vì các con học và làm bài hoàn toàn bằng tiếng Anh.


👉 Đọc thêm các bài viết về Đại học RMIT

👉 Tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các phụ huynh khác

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.