hướng nghiệp rmit

Tại RMIT, có rất nhiều hoạt động và dịch vụ hỗ trợ giúp các con lên kế hoạch và đưa ra các quyết định nghề nghiệp, cũng như tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Các hoạt động và dịch vụ này bao gồm:

✔️✔️CHUẨN BỊ CHO VIỆC TUYỂN DỤNG

Phòng Tư vấn Hướng nghiệp cung cấp một khóa học về viết hồ sơ xin việc và kỹ năng phỏng vấn dành cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc đi thực tập. Các Nhân viên Tư vấn Hướng Nghiệp (Career Consultant) của trung tâm cũng sẽ góp ý và tư vấn để giúp con trong quá trình chuẩn bị xin việc

📍 Lên Kế hoạch và Ra quyết định nghề nghiệp

Các chuyên viên Tư vấn Hướng nghiệp là những chuyên gia cấp cao được đào tạo bài bản sẽ giúp các con sinh viên hiểu rõ bản thân, xác định những cơ hội nghề nghiệp đang đến cũng như những yếu tố chi phối quyết định chọn ngành học hay chọn nghề nghiệp phù hợp của con. Các chuyên viên cũng hướng dẫn các con cách đặt mục tiêu nghề nghiệp và cách đạt được những mục tiêu đó.

📍 Thông tin hướng nghiệp

Phòng Tư vấn Hướng nghiệp cung cấp cho các con sinh viên nhiều nguồn thông tin nghề nghiệp hữu ích thông qua nhiều kênh như các tờ thông tin của Phòng Hướng nghiệp hoặc của các doanh nghiệp, các kênh trực tuyến (trang facebook của Phòng Tư vấn Hướng nghiệp, trang Công cụ Hướng nghiệp), Cẩm nang Hướng nghiệp nhằm giúp các con vượt qua những thử thách liên quan đến nghề nghiệp và các bước cần thiết để có thể sẵn sàng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

📍 Ngoài ra, các con cũng được giới thiệu bức tranh toàn cảnh về thực trạng việc làm của các sinh viên vừa tốt nghiệp thông qua kết quả của Khảo sát sau tốt nghiệp tại Việt Nam, nhằm giúp các con hiểu hơn về cơ hội nghề nghiệp dành cho mình.

✔️✔️ CÁC CHƯƠNG TRÌNH VÀ SỰ KIỆN HƯỚNG NGHIỆP

Các con sinh viên sẽ được tham gia vào hàng loạt các chương trình và sự kiện hướng nghiệp nhằm hỗ trợ trong việc lựa chọn nghề. Các con có nhiều cơ hội trải nghiệm công việc thực thụ, kết nối với các công ty/nhà tuyển dụng cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình chuyển tiếp sang môi trường làm việc thích hợp.

📍 Thực tập

Hầu hết các sinh viên RMIT Việt Nam đều có cơ hội tham gia Chương trình thực tập kéo dài từ 12 tuần đến một năm tại một doanh nghiệp, nơi con được làm việc thực sự.

📍 Chương trình cố vấn nghề nghiệp (Mentoring Program)

Trong chương trình này con sẽ được kết nối với với một chuyên gia trong lĩnh vực mà con lựa chọn, người này sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan đến nghề nghiệp và sẽ giúp con khám phá những cơ hội tuyển dụng đểđưa ra quyết định nghề nghiệp đúng đắn.

📍 Tuần lễ hướng nghiệp (Career Week)

Hằng năm nhà trường đều tổ chức Tuần lễ hướng nghiệp nhằm tập trung giúp đỡ sinh viên tất cả những vấn đề liên quan đến nghề nghiệp. Hàng loạt các sự kiện đặc biệt được thiết kế riêng cho sinh viên như các hội thảo chuyên đề, các buổi cung cấp thông tin và Ngày hội Việc làm… Nhà trường cũng mời đại diện từ những tập đoàn và công ty lớn ở Việt Nam đến trường giới thiệu về mình và tuyển dụng sinh viên. Sinh viên RMIT có thể thu thập thông tin về các công ty, thông tin liên hệ cũng như nộp CV của mình cho những công ty mà các em thích. Nếu đạt yêu cầu tuyển dụng, họ sẽ liên lạc mời các em đi thực tập hoặc làm việc sau khi ra trường.

📍 Sự kiện giao lưu kết nối (Networking event)

Xuyên suốt mỗi năm, nhà trường cũng tổ chức hàng loạt sự kiện là nơi con có cơ hội gặp gỡ với đại diện các công ty và cựu sinh viên để tìm lời khuyên về nghề nghiệp cũng như cơ hội tuyển dụng.

📍 Hoàn thiện kỹ năng cá nhân (Personal Edge)

Chương trình được thiết kế nhằm giúp các con sinh viên có được ưu thế vượt trội về năng lực khi tham gia thị trường lao động cạnh tranh cả trong và ngoài nước. Chương trình Personal Edge sẽ giúp các sinh viên RMIT rèn luyện những kỹ năng quan trọng trong công việc như tư duy phản biện, khả năng lãnh đạo, giao tiếp hiệu quả và làm việc trong môi trường đa văn hoá. Ngoài ra, chương trình còn giúp các em xây dựng portfolio, viết CV hoặc lên kế hoạch nghề nghiệp cụ thể.

📍 Chuẩn bị phỏng vấn (Interview Ready)

RMIT thường xuyên tổ chức những buổi workshop chuẩn bị kiến thức và kinh nghiệm cho các sinh viên trong những buổi phỏng vấn. Các em sẽ được dạy rất kỹ từ cách ăn mặc, cử chỉ, thái độ hay những câu hỏi quan trọng trong buổi phỏng vấn. Các buổi chuẩn bị phỏng vấn này luôn bao gồm cả lý thuyết lẫn thực hành, khi đó các thầy cô sẽ đóng vai nhà tuyển dụng tổ chức một buổi phỏng vấn như thật cho các em.


👉 Tìm hiểu thêm về Đại học RMIT trên websiteblog RMIT & Cha mẹ

👉 Kính mời cha mẹ tham gia Nhóm RMIT & Cha Mẹ để tìm hiểu thông tin về môi trường học tại RMIT và nghe chia sẻ từ các cha mẹ khác.

Cử nhân RMIT

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.