Những hình thức du học mới giúp con có bằng cấp quốc tế 100%

Nhu cầu du học tăng cao trong những năm gần đây đã tạo ra nhiều hình thức học tập mới bên cạnh lối du học nước ngoài thường thấy. Ba hình thức du học mới dưới đây sẽ giúp mở ra cho cha mẹ và học sinh nhiều lựa chọn hơn trong việc đạt được bằng cấp công nhận toàn cầu.

1. Du học chuyển tiếp

So với chương trình du học truyền thống, du học chuyển tiếp có ít nhiều khác biệt, cụ thể là ở địa điểm học tập. Đối với chương trình đại học thường kéo dài trong 4 năm, thay vì học trọn vẹn 4 năm tại trường ở nước ngoài, con có thể học theo hệ 2-2 hoặc 3-1, tức là dành từ 2-3 năm tại trường đại học được quốc tế công nhận rồi sau đó chuyển hẳn sang làm sinh viên của đại học dự định chuyển tiếp ở nước ngoài. Số tín chỉ các môn sẽ được bảo lưu và chuyển tiếp từ 90% đến 100% (tùy theo từng trường hợp). Học phí cũng sẽ có sự thay đổi, khi chuyển tiếp, sinh viên sẽ phải đóng mức học phí do cơ sở mới quy định.

Hình thức du học chuyển tiếp này có ưu điểm là con được tự do phân bổ thời gian học ở Việt Nam và nước ngoài. Con có thể lựa chọn đi hẳn 8 kỳ hoặc chỉ 1 kỳ cuối cùng. Đây cũng là hình thức gần với du học tự túc nhất, đồng nghĩa với việc mức học phí cũng sẽ cao hơn khi con chuyển tiếp.  

2. Du học trao đổi

Cùng với du học chuyển tiếp, du học trao đổi cũng là một hình thức học ngắn hạn, cho phép sinh viên trải nghiệm học tập ở nhiều cơ sở khác nhau. Điểm khác biệt giữa hai hình thức chính là du học trao đổi vẫn để sinh viên ghi danh tại cơ sở cũ, giữ mức học phí cũ. Các con sẽ được phép theo học từ 1 tới 2 kỳ tại trường có liên kết với đại học con đang theo học. Việc con chọn học ở đâu sẽ phụ thuộc vào mạng lưới đối tác của cơ sở mẹ. Cơ sở mẹ càng có nhiều liên kết với các trường đại học trên thế giới thì con càng có nhiều cơ hội lựa chọn. Chương trình trao đổi cũng hoạt động theo chiều ngược lại, cho phép sinh viên trường bạn theo học tại trường của các con.

Với du học trao đổi, các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm văn hóa và cuộc sống đầy mới lạ, giúp con có thêm những người bạn quốc tế và trở về nước với một cái nhìn mở mang hơn về mọi mặt của cuộc sống.

Từ khi ra đời, du học trao đổi đem lại những lợi ích rất lớn cho sinh viên khi cho phép các bạn trải nghiệm môi trường học quốc tế đúng nghĩa tại nước ngoài mà mức học phí không hề thay đổi. Ngoài RMIT, rất ít các trường quốc tế tại Việt Nam có hình thức du học trao đổi theo kiểu này, đa phần khi học ở nước ngoài, sinh viên sẽ phải chịu một mức học phí cao hơn so với mức học phí tại Việt Nam.

3. Du học tại chỗ

Khác với hai hình thức du học trên, du học tại chỗ diễn ra trọn vẹn trong nước, trong môi trường đào tạo của các đại học được quốc tế công nhận có trụ sở tại Việt Nam. Hoàn thành chương trình này, các con sẽ có được bằng đại học 100% quốc tế và được công nhận bình đẳng với mọi cơ sở khác tại nước ngoài. Hình thức du học tại chỗ thời gian qua đã nhận được sự tin tưởng của nhiều bậc cha mẹ bởi quy định chặt chẽ về chất lượng giảng viên và hệ thống thi tuyển, đảm bảo được đầu vào và đầu ra của sinh viên.

Bằng việc kết hợp được ưu điểm của nền tảng kiến thức quốc tế và tính ứng dụng cao tại địa phương, du học tại chỗ đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều cha mẹ dành cho việc học của con, đặc biệt khi chương trình này giúp giảm tải gánh nặng tài chính và tâm lý của cha mẹ đi rất nhiều.

Chưa kể, hình thức du học tại chỗ cũng rất linh động, cho phép các em có thể chuyển tiếp, trao đổi hoặc du học ngắn ngày (từ vài tuần đến vài tháng) bất cứ khi nào có nhu cầu.

Để tìm hiểu thêm về các lợi ích của việc du học tại chỗ, cha mẹ có thể tham khảo bài viết “Du học tại chỗ – những lợi thế đáng cân nhắc.”

Kết luận 

Cả 3 hình thức du học chuyển tiếp, trao đổi và tại chỗ đang trở thành những hình thức học tập hấp dẫn, là bước đệm quan trọng giúp con sẵn sàng bước vào môi trường quốc tế thật sự. Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm đúng nghĩa các hình thức du học này, cha mẹ cần tỉnh táo trong việc chọn trường cho con. Chỉ những trường đại học được công nhận, có nhiều đối tác uy tín trên toàn thế giới mới có thể đem lại đầy đủ các lợi ích này.

 

Comments

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.