rmit công nghệ thông tin

RMIT là trường đại học hàng đầu về công nghệ trên thế giới. Trên thực tế, chữ T trong tên RMIT chính là Technology (Công nghệ). RMIT có một nền tảng vững chắc về việc nghiên cứu, giảng dạy và ứng dụng về các ngành Khoa Học và Công Nghệ, và là một trong những đơn vị đi đầu trong việc đào tạo những chuyên gia Công nghệ thông tin (CNTT) tiềm năng trong tương lai.

Sau hơn 10 năm được giảng dạy tại cơ sở Nam Sài Gòn, ngành CNTT chính thức có mặt tại cơ sở Hà Nội từ năm 2021. Tự hào nằm trong Top 100 Đại học đào tạo ngành Kỹ thuật và Công nghệ tốt nhất toàn cầu, RMIT mang đến một môi trường học chất lượng quốc tế. Tại đây, sinh viên được được tiếp thu những kiến thức chuyên ngành thực tiễn, được phát triển những kỹ năng mềm cần thiết để sẵn sàng tự tin thể hiện bản thân trong một thế giới mà công nghệ đang dẫn lối.

Ngoài ý nghĩa của chữ T trong RMIT là Technology, chữ T còn đại diện cho những giá trị mà các con sinh viên nhận được khi học ngành CNTT ở RMIT, ví dụ như Teamwork (Tinh thần và kỹ năng làm việc nhóm), Tự nghiên cứu, Thay đổi và thích nghi, Tiếng Anh, và còn nhiều hơn nữa.

T trong Technology

Khi học chương trình Cử nhân CNTT ở RMIT, sinh viên sẽ được học và trau dồi các kiến thức chuyên ngành thực tế, cập nhật. Chương trình học được thiết kế với tính ứng dụng cao với các đồ án bài tập được đặt hàng từ chính doanh nghiệp, nhằm giải quyết các vấn đề thực tế của doanh nghiệp.

Sinh viên sẽ được tích lũy kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu trong ngành. Đặc biệt, sinh viên có thể tự thiết kế ‘lộ trình học tập’ của mình phù hợp với định hướng phát triển nghề nghiệp và trang bị thêm chuyên môn qua việc lựa chọn các môn tự chọn thuộc các lĩnh vực như Trí tuệ nhân tạo, Phân tích dữ liệu, Phát triển web và nền tảng di động và Công nghệ đám mây…

T trong Thành thạo kỹ năng

Chân dung người làm CNTT được các nhà tuyển dụng ngày nay săn đón là người không chỉ có kiến thức chuyên ngành tốt mà còn cần kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, quản lý dự án… để làm việc hiệu quả. Nếu không sở hữu các kỹ năng này, con sẽ không bao giờ thăng tiến được trong sự nghiệp mà mãi mãi đóng vai trò làm “thợ”.

Ngoài những kiến thức thực tiễn được tiếp cận tại trường, sinh viên CNTT RMIT cũng được phát triển những kỹ năng mềm cần thiết. Việc rèn luyện thành thạo các kỹ năng mềm như Teamwork, Thuyết Trình, Tự nghiên cứu, Thích ứng và Thay đổi,…sẽ giúp các con nâng cao giá trị của bản thân khi ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn công nghệ trong và ngoài nước, mở ra nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp sau này.

✨Kỹ năng Teamwork

Học tập tại RMIT, sinh viên thường xuyên được làm việc nhóm trên lớp cũng như thực hiện những dự án lớn. Đó là cơ hội để các con học cách hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau, tự khám phá ra phương pháp làm việc nhóm phù hợp để đạt kết quả tốt nhất trong học tập. Đây là kỹ năng quan trọng mà các con cần có để áp dụng trong công việc sau này.

✨Trí thông minh văn hóa:

Theo học tại RMIT, con có cơ hội đi du học trao đổi/chuyển tiếp tới 1 trong số hơn 40 quốc gia trên thế giới, trải nghiệm văn hóa, sống 1 cuộc sống khác, gặp gỡ tiếp xúc với bạn bè thế giới. Điều này giúp ích cho con rất nhiều sau này giúp con phối hợp hiệu quả với đồng nghiệp, đối tác ở khắp mọi nơi trên thế giới.

✨Kỹ năng Tự nghiên cứu

Tại RMIT, thay vì học liên tục nhiều buổi kiến thức trong một tuần, RMIT chú trọng nhiều hơn vào việc cho sinh viên tự học, tự nghiên cứu. Với hơn 300.000 đầu sách, báo, tạp chí và sách điện tử tại thư viện trường cùng hệ thống cơ sở vật chất tân tiến, sinh viên RMIT có cơ hội thực hiện quá trình nghiên cứu một cách tốt nhất. Bằng cách rèn luyện kĩ năng tự nghiên cứu, sinh viên cũng thường có xu hướng ghi nhớ thông tin lâu hơn và tư duy cũng nhanh nhạy hơn.

✨Kỹ năng Thích ứng và Thay đổi

Khi làm việc trong lĩnh vực CNTT, việc thích ứng với những thay đổi liên tục của thời đại, của nền công nghiệp là một điều vô cùng quan trọng. Với khả năng Tự nghiên cứu, Trí thông minh văn hóa, Teamwork và nền tảng vững chắc về kiến thức trong lĩnh vực Technology… , con sẽ có đầy đủ khả năng để Thích ứng với mọi thay đổi và điều chỉnh để phù hợp với thời cuộc.

Với mạng lưới đối tác doanh nghiệp sâu rộng bao gồm nhiều công ty công nghệ lớn trong và ngoài nước như: Amazon, NCSoft,… RMIT mang đến cho sinh viên những cơ hội được tiếp cận với các case study của các công ty để có thêm kiến thức thực tiễn và cập nhật với những thay đổi mới nhất của ngành Công nghệ.

T trong Tiếng Anh

Khi học ngành CNTT tại RMIT, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh. Với giáo trình giảng dạy quốc tế, các con sẽ được trực tiếp làm quen với các cụm từ chuyên ngành bằng tiếng Anh. Các con sẽ làm việc nhóm, trao đổi với giảng viên, liên hệ làm việc với doanh nghiệp hoàn toàn bằng tiếng Anh… Điều này giúp các con rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành cũng như tiếng Anh trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Đây chính là nền tảng giúp các con có cơ hội tiến xa trong sự nghiệp tương lai và nâng cao cơ hội cạnh tranh tại các công ty trong và ngoài nước yêu cầu trình độ tiếng Anh tốt.


👇 Đọc thêm: Trải nghiệm thực tế của sinh viên ngành Công nghệ Thông tin (RMIT)

Con muốn học IT, cha mẹ có thể hỗ trợ thế nào?

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.