Nhiều việc trông có vẻ bất khả thi cho đến khi bạn làm được nó

“Nhiều việc trông có vẻ bất khả thi cho đến khi bạn làm được nó” – Nelson Mandela

Xin học bổng, điều phối một sự kiện 700 người, sáng lập một tổ chức vì cộng đồng… điểm chung của tất cả những điều này với những học sinh cấp 3 là gì?

Chúng có vẻ thật bất khả thi. 

Thế nhưng, chúng tôi đã từng nói với nhiều sinh viên của mình, chỉ cần các em bắt tay vào làm, thì đã đi được một nửa con đường. Có rất nhiều việc trông thật “đao to búa lớn”, nhiều thành tựu mà chắc hẳn trước đó người ta “phải có nhiều lợi thế lắm” mới đạt được thực ra không khó đến vậy. Chúng tôi hy vọng các em biết mơ lớn. 

Ai cũng bắt đầu từ những viên gạch nhỏ, đắp từng chút một. Các em không nên tự ti. Bởi luôn có những người giỏi hơn mình, nhưng nếu nhìn xuống, chúng ta cũng không hề kém cỏi. Chúng tôi hy vọng các em luôn bền bỉ trên con đường mình đã chọn. 

Xác định được mục tiêu và theo đuổi nó đến cùng – đó là bản lĩnh mà chúng tôi muốn các em hiểu được, ngay từ những thử thách đầu tiên, thậm chí khi còn chưa chính thức bước chân vào cổng trường. 

Học bổng của RMIT được trao hàng năm với nhiều loại khác nhau, từ học bổng toàn phần, học bổng hành tích học tập xuất sắc tới các học bổng dành riêng cho các chuyên ngành. Mỗi loại có một tiêu chí đánh giá khác nhau, đảm bảo đem lại cơ hội công bằng cho tất cả các em với những khả năng và cá tính riêng biệt của mình. 

Một mùa ứng tuyển học bổng mới đã lại đến. Chúng tôi hy vọng sẽ được lắng nghe nhiều câu chuyện hay từ các con, và góp phần biến một vài điều “bất khả thi” thành có thể. 

Tìm hiểu thông tin về chương trình học bổng năm 2020 của RMIT.

Chia sẻ bình luận của bạn

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.